Công an cho dân mượn xe rước dâu: Hợp tình thì làm

Nếu có xảy ra chuyện gì thì bên công an phải gánh lãnh trách nhiệm. Nhưng dù không biết hậu quả như thế nào, nhưng thấy hợp tình thì mình phải làm''

Trao đổi với báo chí về việc Công an TP. Mỹ Tho đã linh động cho gia đình chú rể cho mượn xe để kịp giờ rước dâu, thượng tá Phạm Thế Kim, phó Công an TP. Mỹ Tho cho biết:

Việc dùng xe biển xanh của công an để chở đoàn khách 16 người lên TP.HCM là một quyết định khó khăn, vấn đề mượn xe công rất nhạy cảm.

''Nếu có xảy ra chuyện gì thì bên công an phải gánh lãnh trách nhiệm. Nhưng dù không biết hậu quả như thế nào, nhưng thấy hợp tình thì mình phải làm'' - thượng tá Kim chia sẻ.

Cùng ngày, sau khi rước dâu xong gia đình nhà trai đã đến công an để xin trả tiền xăng xe nhưng công an TP. Mỹ Tho không nhận.

Công an cho dân mượn xe rước dâu: Hợp tình thì làm - Ảnh 1

Chiếc xe được công an TP.Mỹ Tho cho nhà trai mượn đi đón dâu cho kịp giờ

Như đã thông tin trước đó, 6h10 ngày 20/11, xe ô tô khách (loại 16 chỗ ngồi ngồi) do tài xế Trần Trọng Nhân (44 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) điều khiển đi đón dâu, đang lưu thông trên quốc lộ 60, hướng từ tỉnh Bến Tre về tỉnh Tiền Giang.

Khi xe rước dâu vừa lên cầu Rạch Miễu thì bị 2 đối tượng là Lê Trường Hận (42 tuổi) và Lê Trường Phục Quốc (36 tuổi, cùng ngụ đường Tết Mậu Thân, phường 4, TP. Mỹ Tho) đi trên xe mô tô dùng ná thun bắn vật cứng nhiều lần vào đầu xe khách. 2 đối tượng này còn dùng gạch, đá, mũ bảo hiểm đập vỡ kính chắn gió trước của xe.

Đến đoạn gần ngã tư Lê Văn Phẩm – Nguyễn Thị Thập (quốc lộ 60) thuộc địa bàn khu phố 12, Nguyễn Thị Thập, phường 6, TP. Mỹ Tho, tài xế Nhân ghé xe vào lề đường và xuống xe thì tiếp tục bị 2 đối tượng này tấn công.

Lúc này nhiều người trên xe khách kéo xuống tri hô thì được người dân bên dưới đường khống chế bắt trói Hận và Quốc lại, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Hận và Quốc thừa nhận với cơ quan công an rằng, đang trên đường đi trộm chó thì bị ôtô đám rước dâu ép xe nên bực tức đuổi theo đập phá cho bõ tức.

Theo tài xế Trần Trọng Nhân, kế hoạch của chú rể thì 9h phải có mặt ở nhà gái nên đoàn của chú rể xuất phát từ 5h sáng.

Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố thì đã 6h, mất thêm gần 1 tiếng để giải quyết nên chỉ còn khoảng 2 tiếng đồng hồ.

''Thời điểm cuối tuần, xe 16 chỗ rất hiếm. Tôi nhờ tất cả mối quen nhưng không có ai giúp được'', tài xế Nhân thuật lại.

Trước hoàn cảnh ngặt nghèo của đoàn đưa dâu, thượng tá Phạm Thế Kim (Phó Công an TP. Mỹ Tho) trao đổi với đại tá Nguyễn Hồng Khắc (Trưởng Công an TP. Mỹ Tho) và được đại tá Khắc đồng ý cho mượn tạm xe 16 chỗ của đơn vị để đoàn đám cưới tiếp tục hành trình đến TP.HCM rước dâu.

Tiền Hải (Tổng hợp)