Công an các địa phương điều động cán bộ cơ quan Bộ tăng cường Công an xã

  4 liên quanGốc

  Ngày 18/10, các địa phương bắt đầu công bố và trao quyết định phân công công tác đối với các đồng chí được điều động từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an về nhận công tác tại các xã biên giới; đồng thời, Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công an xã.

  Trước đó, ngày 15/10, Bộ Công an đã quyết định điều động 391 đồng chí từ cơ quan Bộ đến nhận công tác tại các xã biên giới, trọng điểm, phức tạp về ANTT trên cả nước.

  Tại tỉnh Lạng Sơn, Đại tá Triệu Tuấn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ tiếp nhận 20 đồng chí và phân công đến nhận công tác tại 20/21 xã biên giới theo đúng chủ trương và kế hoạch của Bộ Công an.

  Các đồng chí được điều động từ Bộ về nhận công tác tại 20 xã biên giới Lạng Sơn.

  Đồng thời, Công an tỉnh tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công an xã. Trong thời gian 15 ngày, 131 CBCS đang công tác tại Công an các xã, các đồng chí dự nguồn bố trí công tác tại Công an các xã và các đồng chí mới được điều động đến nhận công tác tại các xã sẽ được nghiên cứu 28 chuyên đề do lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và các đồng chí báo cáo viên ngoài ngành giảng dạy để giúp CBCS có thêm những kiến thức để áp dụng vào thực tiễn công tác một cách hiệu quả nhất.

  Đại tá Vừ A Chía, Phó giám đốc Công an tỉnh Lai Châu trao quyết định tiếp nhận và phân công công tác đối với 21 cán bộ.

  Tại tỉnh Lai Châu, Công an tỉnh đã tiếp nhận 21 đồng chí. Đây đều là cán bộ được đào tạo bài bản, có tuổi đời còn trẻ, sức khỏe tốt, tình nguyện viết đơn xung phong, tình nguyện đến Công an xã biên giới nhận nhiệm vụ. Việc tiếp nhận và phân công công tác đối với cán bộ đến nhận công tác tại các xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh không chỉ tăng cường, bổ sung lực lượng cho Công an xã mà còn tạo điều kiện để các đồng chí được trải nghiệm, rèn luyện, thử thách, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn.

  Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang trao quyết định cho cán bộ được điều động về Công an các xã biên giới.

  Phát biểu giao nhiệm vụ cho CBCS về nhận công tác tại các xã biên giới trọng điểm của tình Hà Giang, đồng chí Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và chia sẻ với những tâm tư của đội ngũ cán bộ thuộc Bộ Công an được tăng cường; quán triệt đây là nhiệm vụ, trọng trách cao cả, yêu cầu mỗi cán bộ được tăng cường cần giữ vững lập trường tư tưởng, yên tâm công tác; nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, sớm hòa nhập với môi trường công tác mới và bắt tay ngay vào công việc.

  Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh, CBCS cần chú trọng nâng cao chất lượng các mặt công tác chuyên môn và kỹ năng nắm bắt, xử lý, giải quyết tình hình ANTT của Công an cơ sở, thực hiện nghiêm văn hóa ứng xử của Công an xã chính quy, tìm hiểu và nắm vững các kiến thức về xã hội, phong tục, tập quán của địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

  Công an tỉnh Quảng Trị trao quyết định cho CBCS tăng cường về xã.

  Cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tiếp nhận và phân công nhiệm vụ đối với 15 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của các đơn vị trực thuộc Bộ Công an về công tác tại Công an các xã biên giới thuộc địa bàn 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông. Trong đó, bố trí về huyện Hướng Hóa 10 đồng chí, huyện Đakrông 5 đồng chí.

  Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị, Công an 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông chúc mừng các CBCS đã tiên phong tình nguyện về nhận công tác, tăng cường lực lượng cho Công an các địa phương miền núi, biên giới ở Quảng Trị; mong muốn các đồng chí cùng với lực lượng Công an các xã trên địa bàn nỗ lực hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác được giao.

  CBCS nhận nhiệm vụ bày tỏ sẽ nỗ lực công tác, đóng góp sức trẻ đảm bảo ANTT, giúp những bản làng biên giới, vùng cao xa xôi còn nhiều khó khăn giữ vững bình yên và ngày càng phát triển.

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/cong-an-cac-dia-phuong-dieu-dong-can-bo-co-quan-bo-tang-cuong-cong-an-xa-i631824/