Công an các địa phương đảm bảo an ninh, trật tự dịp bầu cử

  25 liên quanGốc

  Với trọng trách, nhiệm vụ được giao, lực lượng Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác; huy động tối đa lực lượng quyết tâm đảm bảo ANTT, tất cả cho mục tiêu 'bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân'.

  Chủ động, sâu sát, bám nắm địa bàn… Quản lý nhân hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng kịp thời phát hiện những di biến động về nhân khẩu để rà soát, phát hiện những đối tượng vi phạm… Đây là việc lực lượng Công an huyện Quỳnh Nhai triển khai thực hiện trong nhiều tuần nay nhằm chủ động phòng ngừa, không để phát sinh điểm nóng ngay từ cơ sở, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp vào ngày 23/5 sắp tới.

  Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) hướng dẫn người dân nghiên cứu danh sách các đại biểu ứng cử tại địa bàn.

  Để đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở, Đại úy Lò Văn Quỳnh, Trưởng Công an xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai cho biết: “Công an xã đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với đội nghiệp vụ của Công an huyện, cũng như các ban, ngành, đoàn thể của xã, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn. Cơ bản địa bàn xã Chiềng Khoang nhân dân rất đồng tình, ủng hộ tham gia cuộc bầu cử, lực lượng Công an xã đã thường xuyên tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn triển khai đảm bảo tốt tình hình ANTT để cuộc bầu cử thành công, an toàn”.

  Công an huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các mặt công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 87 điểm bỏ phiếu và ANTT trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; tăng cường TTKS đảm bảo TTATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, đã phát hiện, xử lý 60 trường hợp, tạm giữ 28 phương tiện, tước 5 GPLX, nộp ngân sách Nhà nước gần 100 triệu đồng; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT; quản lý cư trú.

  Đã khởi tố 8 vụ, 15 đối tượng vi phạm về TTXH; bắt giữ 13 vụ, 16 đối tượng phạm tội ma túy, thu giữ 375,6g heroin, 6.793 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng, 4 viên đạn, 2 con dao… Thực hiện tốt công tác bảo vệ ANCT nội bộ, chủ động nắm chắc tình hình trên mọi mặt và không gian mạng; phối hợp đấu tranh ngăn chặn từ xa những đối tượng lợi dụng internet để gửi đơn thư nặc danh, tuyên truyền kích động chống phá cuộc bầu cử.

  Để đảm bảo công tác ANTT – TTATXH cho cuộc bầu cử, Trung tá Nguyễn Đức Hiếu, Phó Trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cho biết: Công an huyện đã chủ động các phương án đảm bảo ANTT trên địa bàn phục vụ công tác bầu cử; phân công lực lượng xuống địa bàn cơ sở nắm tình hình, tham mưu, giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn, không để ảnh hưởng đến hoạt động bầu cử. Bên cạnh đó, xây dựng các phương án để giải quyết các tình huống phức tạp về ANTT xảy ra trong quá trình trước, trong và sau bầu cử, đảm bảo giải quyết triệt để, an toàn tuyệt đối cho các điểm bầu cử.

  * Để đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức ra quân bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐBHĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường chỉ đạo, tập trung cao độ thực hiện các phương án, kế hoạch; sử dụng các biện pháp nghiệp vụ tấn công, truy quét các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Giữ vững ANCT, tạo chuyển biến tích cực về TTATXH, bảo đảm an ninh, an toàn trước, trong và sau cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót trong các mặt công tác; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng”.

  Với sự nỗ lực, cố gắng cao của cả hệ thống chính trị, cùng với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc cho cuộc bầu cử, tinh thần trách nhiệm của mỗi cử tri, tin rằng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành đúng pháp luật, an toàn và đạt kết quả cao.

  Công an tỉnh, Quân sự và Biên phòng tỉnh Trà Vinh vừa ban hành kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), giữ gìn TTATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm đợt bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong những ngày qua, cùng với các ngành, các cấp và các địa phương trong cả nước, Công an tỉnh Bạc Liêu đang tích cực, chủ động triển khai, thực hiện các mặt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Tỉnh ủy Bạc Liêu với mục tiêu, bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm. Công an tỉnh tập trung đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc tham gia bầu cử, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

  * Tại Hậu Giang, Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban ANTT (thuộc Ủy ban bầu cử tỉnh Hậu Giang) cho biết, xác định công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng trong năm 2021. Nhiệm vụ bảo vệ ANQG, TTATXH, bảo vệ bầu cử giữ vị trí then chốt; là nhiệm vụ chính trị hàng đầu trong năm 2021 của lực lượng vũ trang tỉnh, trong đó Công an tỉnh.

  Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị 2 lực lượng Công an, Quân sự tham gia bảo vệ cần tập trung quán triệt các nội dung trong kế hoạch, trong đó tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp bảo vệ an toàn, thành công cuộc bầu cử nói chung và bảo đảm ANTT tại 881 tổ bầu cử.

  * Ngày 6/5, kiểm tra công tác đảm bảo ANTT bầu cử trên địa bàn quận Ninh Kiều, Đại tá Huỳnh Thới An, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ biểu dương sự chủ động, tích cực của Công an quận Ninh Kiều trong công tác đảm bảo ANTT bầu cử. Theo Đại tá Huỳnh Thới An, từ nay đến ngày diễn ra bầu cử, Công an quận tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bầu cử; đẩy mạnh đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, phá hoại cuộc bầu cử của các thế lực thù địch; đấu tranh phòng chống tội phạm; phòng chống cháy, nổ; đảm bảo TTATGT. Hiệp đồng với lực lượng Quân sự, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác bảo đảm bảo ANTT; xây dựng phương án cụ thể, bố trí lực lượng, phương tiện, sẵn sàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử, nhất là ngày diễn ra cuộc bầu cử…

  Nhóm PV

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/cong-an-cac-dia-phuong-dam-bao-an-ninh-trat-tu-dip-bau-cu-640700/