Công an bảo vệ an ninh cho sinh viên ĐH Hùng Vương

Trao đổi với PV Motthegioi.vn vào chiều nay (28-12) bà Phạm Thị Phương, Phó phòng tổ chức trường ĐH Hùng Vương cho biết: Sau vụ việc gần 100 người lạ kéo vào trường ĐH Hùng Vương để đưa tài sản (tại phường 2 quận Tân Bình) ra khỏi trường, hàng trăm cán bộ, giảng viên, sinh viên đang học tại cơ sở này phản ứng và rất hoang mang.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát 113 và công an phường 2 quận Tân Bình đã mời hai bên lên làm việc, bà Phương đại diện cho bên nguyên hiệu trưởng Lê Văn Lý và ông Vũ Quốc Khánh, đại diện cho bên hiệu trưởng tạm quyền là bà Lê Thị Kiều An, tường trình sự việc.

Tuy nhiên nội dung tường trình sự việc của phía bà An, cơ quan công an chưa cung cấp cho báo chí.

Trước vụ lộn xộn sáng 28-12 tại trường ĐH Hùng Vương (cơ sở phường 2, Tân Bình) công an phường lúng túng đứng nhìn cùng người dân, và chỉ điều tiết giao thông cho đến khi cảnh sát 113 đến mời các bên về công an phường 2

Phía công an nhận định đây là hành vi gây rối trật tự, yêu cầu phía “lực lượng lạ” của bà An không được manh động, phá cổng rào của nhà trường và xô xát với sinh viên, để đảm bảo tính mạng, an toàn cho sinh viên đang theo học tại đây.

Bà Phương cho biết thêm, từ 14 giờ chiều nay, “lực lượng lạ” đã không còn manh động, đập phá như lúc sáng, tuy nhiên phía lực lượng bảo vệ được bà An thuê từ công ty bảo vệ Hoàng Long vẫn còn trang bị búa, kiềm lảng vảng trước cổng trường.

Phía bảo vệ của trường ĐH Hùng Vương vẫn phải trực và được yêu cầu báo khẩn cấp cho công an phường, cảnh sát 113 khi có sự việc tái diễn như lúc sáng!

Quốc Việt

Ảnh bìa: Cảnh sát 113 Công an TP.HCM đến vãn hồi trật tự