Côn trùng giàu sắt hơn cả thịt bò

Qua đo hàm lượng dinh dưỡng của các loại côn trùng khác nhau, các nhà nghiên trường ĐH Ningbo (Trung Quốc) phát hiện ra nồng độ sắt ở côn trùng rất cao, thậm chí cao hơn cả thịt bò.

Côn trùng giàu sắt hơn cả thịt bò - Ảnh 1

Một báo cáo năm 2013 của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) cho thấy, có hơn 1.900 loài côn trùng được tiêu thụ như nguồn thực phẩm trên toàn cầu. Côn trùng được cho là thực phẩm thay thế bền vững hơn thịt và cá, đặc biệt là khi dân số toàn cầu tăng.

Qua đo hàm lượng dinh dưỡng của các loại côn trùng khác nhau, các nhà nghiên trường ĐH Ningbo (Trung Quốc) phát hiện ra nồng độ sắt ở côn trùng rất cao.

Sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng, không hấp thụ chất sắt từ thực phẩm bổ sung có thể dẫn đến thiếu máu, vấn đề nhận thức, hệ miễn dịch suy yếu, biến chứng khi mang thai, và các vấn đề sức khỏe khác.

Những loại côn trùng khác nhau có nồng độ các chất dinh dưỡng khác nhau. Chẳng hạn như dế rất giàu sắt, canxi, và mangan. Và, trên thực tế, độ hòa tan sắt (một đặc tính cho phép một loại khoáng chất được cơ thể hấp thu) trong côn trùng cao hơn đáng kể thịt bò. Châu chấu, dế có nồng độ canxi, đồng, kẽm và magiê cao hơn so với thịt bò.