Con trai út của ông Hun Sen trở thành phó thủ tướng trẻ tuổi nhất lịch sử Campuchia

Theo chủ trương của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) về trẻ hóa lãnh đạo, ông Hun Many vừa trở thành phó thủ tướng trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước này.

Ông Hun Many trở thành phó thủ tướng trẻ tuổi nhất lịch sử Campuchia. (Ảnh: Khmer Times)

Ông Hun Many trở thành phó thủ tướng trẻ tuổi nhất lịch sử Campuchia. (Ảnh: Khmer Times)

Ông Hun Many là Bộ trưởng Dịch vụ dân sự trước khi được bầu làm phó thủ tướng trong kỳ họp của Quốc hội Campuchia, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Khuon Sudary và có sự tham gia của 120 nghị sĩ. Thủ tướng Hun Manet cũng dự phiên họp.

Quốc hội Campuchia cho biết trong một thông cáo: “Quốc hội bỏ phiếu bổ nhiệm 3 vị trí trong Chính phủ Hoàng gia, trong đó ông Hun Many được bầu làm phó thủ tướng”.

Sau khi Quốc hội bỏ phiếu, Quốc vương Norodom Sihamoni ra sắc lệnh Hoàng gia chính thức bổ nhiệm ông Many làm phó thủ tướng thứ 11.

Phát ngôn viên Chính phủ Pen Bona chúc mừng ông Hun Many được bổ nhiệm vị trí mới, sau khi đã đạt được nhiều thành tựu về cải cách trong ngành dịch vụ dân sự.

Ông Hun Many, 41 tuổi, là em trai út của Thủ tướng Hun Manet.

Ông Hun Many bắt đầu sự nghiệp chính trị từ vị trí trợ lý cho cha năm 2008, khi ông Hun Sen còn là thủ tướng.

Ông kinh qua vị trí nghị sĩ, Chủ tịch Ủy ban của Quốc hội về Giáo dục, Thanh niên và thể thao, Ủy ban tôn giáo, Ủy ban văn hóa và du lịch. Ông trở thành Bộ trưởng Dịch vụ công từ ngày 22/8/2023.

Ông Hun Many còn là Chủ tịch Hội thanh niên Campuchia.

Chính phủ của Thủ tướng Hun Manet có 10 phó thủ tướng trước khi ông Hun Many được bổ nhiệm.

Bình Giang

Theo Khmer Times

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/con-trai-ut-cua-ong-hun-sen-tro-thanh-pho-thu-tuong-tre-tuoi-nhat-lich-su-campuchia-post1614187.tpo