Con trai thứ của Đại tá Gaddafi đang chạy trốn ở Bani Walid?

  Gốc

  (GDVN) - Binh sĩ NTC đã phát hiện ra một đoàn gồm 30 xe hơi đang di chuyển ở nam Bani Walid mà họ tin rằng thuộc về Seif al-Islam và những kẻ thân cận.

  Tân Hoa Xã ngày 19/10 dẫn lời Mahmoud Tawfiq - một phát ngôn viên của NTC tại mặt trận phía nam Bani Walid cho biết: các tay súng ủng hộ chính phủ chuyển tiếp tại khu vực này đang tiếp tục giám sát và đồng thời sẽ phối hợp với lực lượng kháng chiến ở những khu vực khác, nơi đoàn xe đi qua, để theo dõi sự di chuyển của chúng.

  Seif al-Islam Gaddafi

  Hiện tung tích của Đại tá Gaddafi và người con trai thứ hai Seif al-Islam vẫn còn là một câu đố bí ẩn. Tuy nhiên, cả NTC và NATO đều khẳng định rằng, Đại tá Gaddafi vẫn còn ở Libya.

  Về tình hình tại Bani Walid sau khi được giải phóng, ông Tawfiq cho biết, NTC đang tiến hành truy quét khoảng 300 binh sĩ và lính đánh thuê ủng hộ lực lượng Gaddafi vẫn còn lẩn trốn tại các khu vực lân cận thành phố.

  Tại thành trì quê hương của Đại tá Gaddafi - Sirte, các cuộc giao tranh giành quyền kiểm soát vẫn đang diễn ra khốc liệt, trong đó, phần thắng đang nghiêng về phía NTC.

  Hiện NTC đã giành quyền kiểm soát tất cả các cửa ngõ dẫn vào thành phố và bắt giữ một số lính đánh thuê người châu Phi.

   Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/quoc-te/con-trai-thu-cua-dai-ta-gaddafi-dang-chay-tron-o-bani-walid/65262.gd