Con trai ông Trump gặp rắc rối vì ủng hộ cha sai cách

Eric Trump, con trai của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donad Trump, đã gặp rắc rối khi đăng tải ảnh chụp phiếu bầu của mình lên mạng xã hội Twitter trong khi luật bầu cử của bang New York nghiêm cấm hành vi này trong quá trình cử tri đi bỏ phiếu.

Con trai ông Trump gặp rắc rối vì ủng hộ cha sai cách - Ảnh 1

Ảnh chụp phiếu bầu được Eric Trump đăng lên mạng xã hội Twitter (Ảnh: Twitter)

Theo Independent, khi đi bỏ phiếu tại New York hôm 8/11, Eric Trump đã chụp lại hình ảnh phiếu bầu của mình trước khi bỏ lá phiếu vào hòm, sau đó đăng lên trang Twitter cá nhân để kêu gọi các cử tri ủng hộ cho cha mình, tỷ phú Donald Trump. Trên phiếu bầu còn hiện rõ tên của ứng viên tổng thống và ứng viên phó tổng thống được chọn.

Ngay sau khi bức ảnh được công bố, quý tử nhà Trump đã gặp rắc rối vì nhiều người phát hiện ra rằng Eric đã vi phạm luật bầu cử tại bang New York, vốn đã được áp dụng từ 126 năm nay. Theo đó, luật này cấm cử tri công khai nội dung trên phiếu bầu của mình với bất kỳ người nào. Eric Trump đã gỡ bỏ bức hình trên sau 4 tiếng đăng tải.

Theo quy định, hình phạt dành cho hành động vi phạm luật bầu cử này là 1.000 USD hoặc án tù lên tới 1 năm. New York là một trong 18 bang của Mỹ quy định chặt chẽ về việc công khai nội dụng phiếu bầu của cử tri.