Con trai ngáo đá tấn công mẹ đẻ

Bị mẹ đẻ nhắc nhở, Trình cầm dao truy sát nhiều nhát khiến mẹ đẻ nhập viện trong nguy kịch.

Sáng 16/11, trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an thành phố Vinh, cho biết: đang tạm giữ hình sự Nguyễn Tiến Trình (SN 1988), trú xã Hưng Đông, TP. Vinh về hành vi Cố ý gây thương tích.

Điều tra của cảnh sát cho hay, khoảng 17h chiều 14/11, Nguyễn Tiến Trình sau khi sử dụng ma túy đá về thì nằm nghỉ tại nhà. Đến gần 1h sáng 15/11, Trình dậy lục tìm cơm để ăn thì gây tiếng ồn nên bà Nguyễn Thị Bằng (SN 1960) là mẹ đẻ tỉnh dậy.

Con trai ngáo đá tấn công mẹ đẻ - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Tiến Trình.

Bà Bằng nói với Trình: “Ngủ sớm, mai mà lấy máy điện thoại cho cha (trước đó Trình lấy máy điện thoại của cha đi cắm)”. Trình trả lời: “Máy cha thì mai có thằng bạn đến chở con đi lấy”. Bà Bằng nói vọi với Trình: “Mi thì không làm được chi suốt ngày chỉ phá hoại”.

Nghe mẹ nói, Trình chạy xuống bếp lấy một con dao dài khoảng 40 cm xông tới truy sát khiến bà Bằng phải kêu cứu người thân trong nhà. Sợ có người tới cứu nên Trình tiếp tục dùng gối ở giường bịt miệng bà Bằng rồi đẩy ngã xuống nền nhà. Tuy nhiên bà Bằng đã vũng vẫy chạy ra sân kêu cứu khiến hắn hoảng sợ vứt dao chạy trốn.

Bà Bằng được người thân đưa đi viện cấp cứu với nhiều vết thương nặng do dao gây ra.

Công an thành phố Vinh vào cuộc điều tra, truy bắt nghi phạm. Đến chiều 5/11 Trình bị cảnh sát hình sự khống chế khi đang trốn tại xã Hưng Đông (TP Vinh) cách nhà gần một cây số.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Trình thừa nhận hành vi gây án, khai do sử dụng ma túy đá trước lúc gây án.

Theo cơ quan điều tra, trước khi gây án Trình mới đi cai nghiện cộng đồng trở về chưa lâu.

Phương Nguyên