Con trai lớp 2 mang nhẫn vàng 5 chỉ tặng bạn gái, nửa đêm mẹ nhắn tin đòi và cái kết gây tranh cãi

Con trai mang chiếc nhẫn vàng 5 chỉ đem tặng bạn gái học cùng lớp. Mẹ tá hỏi nhắn tin đòi giữa đêm, diễn biến sau đó càng bất ngờ.

Mới đây, một câu chuyện tréo ngoe đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo đó, một bà mẹ cho biết thấy giá vàng tăng nên chị đi mua 5 chỉ về tích nhưng không ngờ phát hiện con trai cưng học lớp 2 đã đem chiếc nhẫn 5 chỉ vàng 9999 đi tặng bạn gái cùng lớp.

Lo sợ có thể mất khoản tiền lớn, người mẹ vội vàng nhắn tin cho phụ huynh của bé gái đòi lại vàng trong đêm. Tuy nhiên, phụ huynh của bé gái trả lời sáng mai sẽ hỏi con mình rồi báo lại, vì hiện con đã đi ngủ mất rồi. Chị này cũng cho biết có nhìn thấy con gái cầm nhẫn, nhưng tưởng là nhẫn đồ chơi trẻ em. Câu chuyện đi đến "đỉnh điểm" khi người mẹ quá sốt ruột nên đã "dồn ép" mẹ bé gái hỏi luôn con, bất chấp việc em bé đang ngủ.

Cuối cùng, mẹ của bé gái cảm thấy nhân vật chính quá phiền nên đã chặn luôn tin nhắn. Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, người mẹ vô cùng lo lắng, phân vân không biết có nên báo công an hay không.

Vụ việc sau khi đăng tải lập tức nổ ra nhiều luồng tranh luận. Một số người cho rằng mẹ bé trai đã sai khi đã có cách ứng xử chưa khéo léo, ngôn ngữ có phần "chụp mũ" bé gái, còn đòi báo công an, trong khi lỗi là từ phía gia đình mình.

Song cũng có ý kiến phân tích, việc phụ huynh bé gái chặn tin nhắn cũng là hành động quá đáng, không thể hiện sự thông cảm.

Hình minh họa

Một số ý kiến bình luận của cư dân mạng:

"Mình thấy mẹ bé gái kia không phải ý tham, mà khó chịu thái độ như "quy chụp" của đối phương",

"Mẹ bé gái cũng bảo là có thấy con cầm nhữn nghĩ là đồ chơi. Nếu chủ tham lam thì người ta đã không nói thể. Chặn tin nhắn có lẽ vì cảm thấy bên kia dồn ép quá, lúc đấy cũng muộn rồi nữa",

"Nhưng cũng thông cảm được cho mẹ bé trai kia. Ai rơi vào trường hợp đấy cũng sẽ nôn nóng khẩn trương thôi. 5 chỉ vàng tính ra hàng chục triệu rồi",

"Đúng là con dại cái mang. Qua câu chuyện này các vị phụ huynh cũng nên rút ra kinh nghiệm dạy con cái để tránh gặp tình trạng khó xử như trên",....

Hiện câu chuyện này vẫn đang tạo ra làn sóng tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/con-trai-lop-2-mang-nhan-vang-5-chi-tang-ban-gai-va-cai-ket-tranh-cai-202404131829232146.html