Con trai hôn mê, mẹ suy sụp khi bác sĩ thông báo tiền viện phí

Ngóng nhìn con trai đang mê man trên giường bệnh, bà Hoa càng thêm lo sợ bởi dù đã hỏi khắp nơi, bà vẫn không vay đủ 70 triệu đồng để đóng tạm ứng viện phí cho con.

“Bệnh đến như núi lở”

Đến tận bây giờ, bà Nguyễn Thị Kim Hoa (68 tuổi) vẫn không thể nào hiểu được lý do con trai đổ bệnh nặng đến vậy. Từ nhỏ đến lớn, dù sống trong nghèo khó nhưng anh Ngô Tấn Lộc (29 tuổi) vẫn luôn khỏe mạnh, chẳng mấy khi ốm vặt. Chàng thanh niên hiền lành, chịu khó làm lụng để phụ mẹ sinh kế, cũng làm chỗ dựa cho bà khi tuổi cao sức yếu. Không ngờ bệnh tật ập đến khiến anh "đổ gục", còn mẹ già tuyệt vọng vì không tìm ra cách nào cứu con.

Khoảng giữa tháng 5, anh Lộc thường xuyên đau bụng. Tại Bệnh viện Bình Dân, bác sĩ phát hiện có hạch trong ổ bụng nên đã lên kế hoạch phẫu thuật cho anh. Tuy nhiên, ca mổ còn chưa kịp thực hiện thì anh Lộc phát sốt không hạ, phải chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để theo dõi, chữa trị.

Bà Hoa đau "đứt ruột, đứt gan" khi nhìn con trai nằm mê man trên giường bệnh.

Bà Hoa đau "đứt ruột, đứt gan" khi nhìn con trai nằm mê man trên giường bệnh.

Tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc người lớn, bác sĩ chẩn đoán anh bị thủy đậu biến chứng viêm phổi nặng và hội chứng suy hô hấp cấp. Anh Lộc phải đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu nhân tạo, chi phí vô cùng tốn kém. Đến nay, tình trạng bệnh còn nặng. Bác sĩ dự kiến anh phải nằm điều trị lâu dài, viện phí có thể lên tới 200 triệu đồng. Số tiền mà ngay cả trong mơ, bà Hoa cũng chưa từng dám nghĩ đến.

Nhìn thằng nhỏ nằm im lìm mà tôi đau “đứt ruột đứt gan”. Không hiểu sao bệnh ngày càng nặng, đến giờ bác sĩ vẫn đang làm xét nghiệm để tìm con virus gây viêm phổi, dùng nhiều thuốc lắm rồi mà vẫn chưa khỏi được”, bà Hoa nghẹn ngào.

Mẹ già góa bụa không lo được tiền cứu con

Hơn nửa tháng anh Lộc nhập viện, bà Hoa chẳng có đồng nào, phải nhờ người thân, bạn bè và đồng nghiệp của anh Lộc gom góp để đóng viện phí.

Hôm vừa rồi bác sĩ bảo tôi chuẩn bị tiếp 70 triệu đồng viện phí, nhưng sẽ chia nhỏ thành nhiều đợt. Đợt này là 10 triệu. Tôi đã chạy vạy khắp nơi cũng chẳng được. Ai cũng hứa hẹn rồi thôi…”, dòng nước mắt len lỏi qua những nếp nhăn của người mẹ già đang cùng quẫn.

Mẹ già đã hoàn toàn kiệt quệ, không có cách nào lo xuể số tiền khổng lồ để cứu con trai.

Cha của anh Lộc mất từ hơn 10 năm trước. Dù khi còn sống, ông chẳng khá giả nhưng ít nhất, mẹ con bà còn có thể nương nhờ nhà nội. Sau khi ông không còn, hai mẹ con phải chuyển ra thuê trọ, cuộc sống khốn khó đủ bề. Anh Lộc cũng chỉ học hết lớp 9 là đi làm phụ mẹ trang trải.

Mấy năm nay, khi thu nhập được khoảng 10 triệu đồng/tháng, anh Lộc thường khuyên mẹ nghỉ bán vé số, sợ bà tuổi cao, sức khỏe suy giảm. Nghĩ cảnh ở trọ ăn bữa nay, lo bữa mai, bà chẳng dám nghỉ ngơi. Ngày nào bán nhiều bà cũng kiểm được trăm ngàn, có ngày ế ẩm. Hai mẹ con tằn tiện mãi cũng chẳng dành dụm được đồng nào.

Cả đời bà Hoa chẳng có nổi mảnh giấy tùy thân, cũng không có bất kỳ tài sản nào có thể thế chấp, vậy nên không ai dám cho bà vay tiền. Trong cơn cùng quẫn, bà chỉ còn biết cầu cứu bác sĩ cùng các nhà hảo tâm.

Giờ trăm sự chỉ biết cậy nhờ các cô, các chú, xin cứu con tôi với chứ tôi hoảng quá. Ngoài cầu trời, khấn Phật, tôi không còn biết làm gì khác nữa”, cụ bà van xin.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Phòng công tác xã hội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM Hoặc bà Nguyễn Thị Kim Hoa;

Địa chỉ tạm trú: Ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM; Điện thoại: 0937836935.

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2023.143 (Anh Ngô Tấn Lộc)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: Báo VIETNAMNET

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 19001081.

Khánh Hòa

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/con-trai-hon-me-me-suy-sup-khi-bac-si-thong-bao-tien-vien-phi-2151776.html