Con trai cố ca sĩ Giang Tử đi thi bolero

BTC chương trình Solo cùng Bolero 2017 vừa cho biết họ đã kết thúc vòng tuyển sinh tại khu vực TP.HCM với số lượng thí sinh là... 15.000 người, nâng tổng số thí sinh cả nước (tại 4 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM) lên con số 25.000.

Để qua vòng sơ tuyển, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thử giọng, bao gồm 2 vòng hát “chay” và một vòng hát với micro. Giám khảo của vòng lọc gồm ca sĩ Đông Đào, Duy Trường, Đức Minh, Yến Xuân, Hà My, Lâm Ngọc Hoa, Lê Minh Trung, Tố My…

Trong vòng sơ tuyển tại khu vực TP.HCM xuất hiện nhiều thí sinh đặc biệt như Nguyễn Lê Trương Đông - con trai duy nhất của cố ca sĩ Giang Tử, thí sinh Mạnh Nguyên (23 tuổi) - con trai của “Vua kẹo kéo” Mạnh Thường - từng gây ấn tượng tại chương trình Tình Bolero hoan ca.

Theo anh Trương Đông cho biết, từ nhỏ anh thường theo cha đi biểu diễn ở nhiều nơi. Tuy nhiên nghề ca sĩ thời đó nhiều khó khăn, nay đây mai đó nên cha không khuyến khích con theo nghề hát mà chuyên tâm học văn hóa.

Cố nhạc sĩ Giang Tử là người đã đưa con trai đi học nghề may và đó cũng là nghề gắn bó với với anh đến tận bây giờ. Nguyễn Lê Trương Đông giờ đã là chủ tiệm may áo dài có tiếng, tuy không theo nghiệp ca hát nhưng anh vẫn tham gia hát trong ca đoàn nhà thờ.

"Tôi muốn đi thi hát là để tưởng nhớ đến cha mình. Những ngày cuối đời, ông luôn khuyến khích tôi muốn làm gì thì hãy làm nhưng khi đó tôi chỉ biết may vá. Giờ thì sắp mãn tang tôi rồi nên tôi quyết định thực hiện mong muốn của mình", anh cho biết.

Nguyễn Lê Trương Đông - con trai duy nhất của cố ca sĩ Giang Tử

Kết thúc vòng sơ tuyển tại khu vực TP.HCM, ban tổ chức chương trình Solo cùng Bolero 2017 đã trao 47 phiếu chờ cho những thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn khắc nghiệt. Đây cũng là khu vực có thí sinh được phiếu chờ đông nhất (Hà Nội: 17, Đà Nẵng: 5, Cần Thơ: 16).

Ca sĩ Hà My chấm thi Solo cùng Bolero. Ảnh: Khang.

Như vậy tổng thí sinh nhận phiếu chờ từ chương trình Solo cùng Bolero cả nước là 86. Dựa trên số điểm của các thí sinh, ban tổ chức sẽ chọn từ cao xuống thấp lấy 24 thí sinh vào vòng bán kết Solo cùng Bolero 2017.

Khánh Anh