Con trai cả Donald Trump bàn về tương lai Syria với nhiều chính trị gia

Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống đắc cử Mỹ đã tham dự một cuộc họp riêng tại Paris bàn về việc hỗ trợ các nỗ lực chấm dứt khủng hoảng ở Syria của Nga.

Tạp chí phố Wall hôm 23/11 đưa tin, Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống đắc cử Mỹ đã tham dự một cuộc họp riêng tại Paris vào tháng 10. Cuộc họp này có thể đã bàn về việc Mỹ hỗ trợ Nga trong nỗ lực chấm dứt khủng hoảng ở Syria - quốc gia đã trải qua xung đột trong hơn 5 năm qua.

Con trai cả Donald Trump bàn về tương lai Syria với nhiều chính trị gia - Ảnh 1

Donald Trump Jr, 38 tuổi, là con trai cả của ông Donald Trump với người vợ đầu tiên.

Theo Tạp chí phố Wall, cuộc họp này diễn ra vào ngày 11/10 tại Khách sạn Ritz ở thủ đô nước Pháp với sự tham gia của nhiều nhà ngoại giao, chính trị gia và doanh nhân .

Trong số những chính trị gia có mặt trong cuộc họp này là bà Randa Kassis - hiện là thành viên của một trong những nhóm đối lập Syria.
Cuộc gặp được tổ chức bởi chồng bà Kassis, ông Fabien Baussart, thương gia người Pháp có quan hệ thương mại chặt chẽ ở Kazakhstan và Nga. Ông Fabien Baussart cũng điều hành một trung tâm nghiên cứu chính trị và ngoại giao tại Paris.

Theo tạp chí trên, sự xuất hiện của con trai ông Donald Trump trong cuộc gặp trên lại thổi bùng những tranh cãi về vai trò của các thành viên thuộc gia đình tỷ phú New York trong các vấn đề nhà nước và cho thấy khát vọng hợp tác gần gũi với Tổng thống Nga Vladimir Putin của Tổng thống đắc cử Mỹ.

Bà Kassis xác nhận với Tạp chí Phố Wall rằng, con trai lớn của ông Trump đã tham gia cuộc họp trên. Theo bà Kassis, tại cuộc họp, Donald Trump Jr. đã nhấn mạnh tầm quan trọng về sự hợp tác của Nga trong các cuộc xung đột ở Trung Đông, chẳng hạn như khủng hoảng ở Syria.

Trong một thông điệp trước đó đăng tải trên trang Facebook cá nhân, bà Kassis cho biết, phe đối lập Syria tin chắc rằng, Nga và Mỹ có thể đạt được thỏa thuận về cuộc xung đột này nhờ vào chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 08/11 vừa qua.

Căng thẳng trong quan hệ Nga - Mỹ đã cản trở tiến trình tìm kiếm một giải pháp chấm dứt cuộc chiến tại Syria. Chính quyền của Tổng thống sắp mãnh nhiệm Barack Obama và chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin không nhất trí về vai trò của người đồng cấp Syria Bashar al Assad trong một giải pháp chính trị đối với cuộc xung đột tại quốc gia Ả Rập này.

Thu An (Theo AFP)