Con trai 6 tuổi chết đuối, bố mẹ làm điều ai cũng ngỡ ngàng

  Báo Kiến Thức
  2 liên quanGốc

  Sau khi con trai 6 tuổi chết đuối, cha mẹ bé liền kiện một bé trai 7 tuổi ra tòa với tội danh không chịu giải cứu người gặp nạn.

  Theo thông tin đăng tải, ngày xảy ra sự việc, bé trai Tiểu Minh, 6 tuổi, đã đi chơi cùng với bạn là Đinh Đinh, 7 tuổi, và Tráng Tráng, 6 tuổi. Cả ba cùng đến một công trường xây dựng ở gần ngôi làng để chơi đùa.

  Trong lúc chơi, Tiểu Minh vô tình rơi xuống một vũng nước sâu ở công trường, cuối cùng chết đuối. Sau thảm kịch, cha mẹ của Tiểu Minh đã kiện Đinh Đinh ra tòa vì cho rằng bé trai 7 tuổi này không chịu giải cứu con mình, vì vậy, phải chịu trách nhiệm về cái chết thương tâm của Tiểu Minh, yêu cầu bồi thường 300.000 NDT (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

   Con trai 6 tuổi chết đuối, bố mẹ làm điều ai cũng ngỡ ngàng. - Ảnh minh họa.

  Con trai 6 tuổi chết đuối, bố mẹ làm điều ai cũng ngỡ ngàng. - Ảnh minh họa.

  Mới đây, vụ việc được đem ra xét xử, tòa cho rằng 3 đứa trẻ chơi với nhau đều là người không có năng lực hành vi dân sự, thể chất và tinh thần chưa phát triển tốt, trước những tình huống khẩn cấp đột ngột, đều không đủ khả năng tự bảo vệ mình nên cũng bất lực trong việc giúp đỡ người khác.

  Như vậy, cả Đinh Đinh và Tráng Tráng đều là những người không có năng lực hành vi dân sự, không có nghĩa vụ pháp lý giải cứu lẫn nhau.

  Ông Tống Toàn Lâm, chủ tọa phiên tòa, chỉ rõ: "Trong vụ việc Tiểu Minh chết đuối, Đinh Đinh chỉ là một người không có năng lực hành vi dân sự, không có lỗi, cũng không xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của Tiểu Minh, không phải chịu trách nhiệm, không phải bồi thường".

  Chủ tọa Tống Toàn Lâm cũng nhấn mạnh rằng, cha mẹ mới là người giám hộ hợp pháp của trẻ vị thành niên và nên có trách nhiệm bảo vệ sự an toàn của con cái họ.

  Sau khi phiên tòa được truyền thông đưa tin, cha mẹ Tiểu Minh nhận về chỉ trích dữ dội. Đa số đều cho rằng cha mẹ bé không chỉ thiếu trách nhiệm trong việc giám sát con cái còn không quan tâm đến cái chết của con, chỉ muốn đòi tiền.

  Mời quý độc giả xem thêm video: Báo động tình trạng đuối nước ở trẻ em. Nguồn video: VTV TSTC.

  Kiều Dụ (Theo CNT)

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/con-trai-6-tuoi-chet-duoi-bo-me-lam-dieu-ai-cung-ngo-ngang-1740904.html