"Con tôi có lỗi gì sao nó ác vậy?"

Chiều 16/4, người thân trong gia đình và bạn bè, bà con làng giềng ở vùng quê xã Hành Phước (huyện Nghĩa Hành) đã đã đến tiễn đưa nạn nhân Lê Thị Thúy Hằng (SN 1989) về nơi an nghỉ cuối cùng. Một khung cảnh tang thương, buồn thảm bao trùm cả một vùng quê.

“Con tôi có lỗi gì ?”

Nhìn di ảnh của con, ông Lê Văn Thanh (48 tuổi) - cha ruột Hằng nấc nghẹn, chưa bao giờ ông nghĩ con gái lại có ngày rơi vào bi kịch tang thương đến vậy.

"Cuối tháng 2 vừa rồi tôi có vào TP.HCM thăm con và quyết dẫn con về vì linh tính thấy con đang gặp nguy hiểm. Nhưng lúc đó con bé bảo tình hình ổn rồi ba, anh Khuyến mà hành hung con lần nữa con sẽ bỏ về quê. Đâu ngờ nó lại giết con gái tôi như vậy. Đau lắm chú ơi…sao thằng Khuyến nó ác vậy!" - ông Thanh nghẹn ngào.

Ông Thanh (áo sọc) như chết lặng trước sự ra đi của con gái

Ông kể tiếp: “Lúc nghe con Huyên (em gái Hằng) điện thoại báo tin Hằng bị Khuyến sát hại, tôi gần như chết lặng, còn mẹ cháu khóc ngất đi…Tôi phải nhờ bà con hàng xóm chăm sóc cho vợ, còn mình tức tốc bắt xe đò vào TP.HCM với con”.

Theo ông Thanh, Hằng là người kín tiếng, ít khi chia sẻ chuyện riêng với gia đình, ông cũng chỉ nghe hai đứa em nói loáng thoáng về chuyện tình cảm trắc trở của chị.

Hôm 27 tết vừa rồi, Khuyến có đi xe máy về nhà ông xin lỗi gia đình và xin hàn gắn lại tình cảm với Hằng.

“Cháu Hằng sợ quá nhắn tin về báo đừng tiếp Khuyến vì cậu ấy mất hết tư cách đạo đức rồi. Gặp Khuyến tôi nói, chuyện của hai đứa đã đến mức như vậy thì cháu nên thôi đi, xã hội còn nhiều người con gái khác tốt đẹp hơn con gái chú. Cháu hãy chia tay nó, đừng làm phiền con Hằng nữa” - ông Thanh thuật lại trong nước mắt.

Ngồi thẫn thờ bên quan tài của con, mẹ của Hằng sụt sùi khóc. Gia đình chẳng mấy khá giả, cuộc sống chủ yếu dựa vào mấy sào lúa và đồng lương công an xã ít ỏi của chồng.

Để có tiền nuôi con ăn học, hằng ngày bà phải đi làm thuê cho một lò gạch.

Những người trong gia đình Hằng nghẹn ngào trước nỗi đau mất người thân.

Hằng là con cả trong gia đình, sau Hằng còn có 2 em. Thương ba mẹ ở quê vất vả, sau khi tốt nghiệp Đại học Luật TP.HCM với tấm bằng loại khá, ra trường Hằng xin vào làm việc tại một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tại TP.HCM hơn một năm nay để phụ giúp ba mẹ nuôi hai em ăn học.

"Nó hứa với gia đình cố gắng tiếp tục học tập lấy thêm bằng luật sư, lo cho hai em học đến nơi, đến chốn rồi mới tính đến chuyện chồng con. Nhưng giờ thì tan nát hết rồi. Con tôi có lỗi gì cơ chứ ?" - mẹ Hằng nghẹn ngào.

Hung thủ từng đọa giết nhiều lần

Từ TP.HCM về quê dự đám tang của Hằng, anh Phạm Tấn Ngọc không cầm được nước mắt trước sự ra đi của người bạn thân.

Anh Ngọc kể, anh với Hằng là bạn thân từ những năm học cấp ba, Hằng là người vui vẻ hòa đồng, chăm ngoan, học giỏi nên được nhiều người quý mến.

Anh Phạm Tấn Ngọc (bên phải) đang kể lại câu chuyện giữa Hằng và Khuyến.

Thời gian học tại TP.HCM, Hằng cũng thường xuyên liên lạc và tâm sự chuyện tình cảm của mình.

Anh Ngọc cho biết, trước khi gây ra tội ác, tên hung thủ đã từng chủ động chia tay Hằng.

“Hằng kể với mình rằng Khuyến đã chia tay rồi, anh ta nói mình quá trẻ con. Lúc này Hằng có ý chờ đợi nhưng rồi chuyện tình cảm không đi tới đâu, cuối cùng Hằng đồng ý chia tay”.

Nhưng hơn một năm sau Khuyến quay lại và đòi Hằng nối lại tình xưa, thậm chí còn đe dọa giết chết cả gia đình Hằng nếu cô gái từ chối.

Theo anh Ngọc, thì thời gian gần đây, Khuyến luôn có những lời đe dọa, thậm chí hành hung Hằng và cả người thân Hằng khi bắt gặp cô đi với bất kỳ ai

Với sự hoang tưởng, Khuyến từng nói với Hằng là một khi đã yêu nhau thì sẽ đến với nhau, nhưng sống cùng sống, chết cùng chết. Nếu không lấy được làm vợ thì sẽ giết nên Hằng rất lo sợ.

"Thời gian gần đây tinh thần của Hằng sa sút, để lảng tránh Khuyến, Hằng phải thay đổi số điện thoại, xin trú ngụ tại công ty chứ không dám về phòng trọ. Những ngày cuối tuần Hằng chỉ dám về nhà bạn bè hay nhà người thân để ở vì sợ Khuyến theo dõi..." - anh Ngọc cho biết.

Để "khủng bố" tinh thần của Hằng, tên Khuyến dùng nhiều thủ đoạn như: giả dạng nick yahoo, facebook của Hằng hoặc em Hằng để moi móc thông tin, dò la nơi Hằng trọ, thậm chí tung ảnh “nhạy cảm” của Hằng lên mạng internet.

"Có lần mình đã nói với Hằng là nên bỏ việc về quê một thời gian để tình hình yên ổn rồi hãy vào làm, hay chuyển xuống Vũng Tàu sinh sống. Hằng nói sẽ xem xét, nhưng chưa kịp quyết thì sự việc đã ra thế này rồi…” – anh Ngọc nói.

Minh Bảo