Con thích nhất Bento mẹ làm

Cuốn sách “Con thích nhất Bento mẹ làm” của tác giả Phan Sắc Cẩm Ly, do NXB Lao động phối hợp với Thái Hà Book xuất bản và phát hành.

Chữ Bento trong tiếng Nhật có nghĩa đơn giản là cơm hộp. Cơm hộp Bento có nguồn gốc từ thói quen sử dụng cơm rang đựng trong một chiếc hộp nhỏ của người Nhật Bản bắt đầu từ khoảng thế kỷ 13. Sau đó vào khoảng thế kỷ 17-18, Bento được người Nhật sử dụng nhiều và trở thành thói quen cho đến ngày nay.

Con thích nhất Bento mẹ làm - Ảnh 1

Đối với người Nhật, mỗi hộp cơm đều ẩn chứa rất nhiều sự công phu, và sự khéo léo của người nội trợ. Một hộp Bento điển hình thường có một phần đựng cơm nắm, phần còn lại là các món ăn phụ. Các món ăn được sắp xếp rất khéo, thậm chí có thể được xếp thành hình các loài động vật dễ thương như chó, mèo, thỏ hay những cô bé, cậu bé tinh nghịch.

Cuốn sách “Con thích nhất Bento mẹ làm” giới thiệu cách làm Bento với những chủ đề hoạt hình dễ thương như Hello Kitty, Minions, Gấu Pooh… Cuốn sách gồm có những hình ảnh hoạt hình đáng yêu nhất, được những học trò nhí của tác giả bình chọn để viết nên cuốn sách này với những bước hướng dẫn rõ ràng, dễ hiểu, hình ảnh chân thật, ngay cả khi bé không biết chữ vẫn có thể hình dung ra được cách làm dưới sự trợ giúp của mẹ. Bé sẽ rất hào hứng khi vừa được học, được chơi cùng mẹ...

Tác giả Phan Sắc Cẩm Ly, thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí, TV show chia sẻ nghệ thuật Bento Nhật Bản. Cô có một lớp học Bento dành cho các bà mẹ vào chủ nhật hàng tuần ở Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh.