Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn

Sau mỳ cay 7 cấp độ, mỳ bay đang là món khiến các bạn trẻ Sài Gòn "sốt sình sịch" và phải rủ nhau đi ăn bằng được.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 1

Nếu vài tháng trước, mỳ cay 7 cấp độ từng trở thành trào lưu ẩm thực của giới trẻ Sài thành thì giờ đây, nó phải "nhường đường" cho một món mới, lạ mắt hơn là mỳ bay.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 2

Đặc điểm gây ấn tượng của món này chính là tạo hình độc đáo. Những sợi mỳ không nằm im trong tô như bình thường, mà vắt vẻo trên đôi đũa, lơ lửng giữa không trung. Chính chi tiết này đã thu hút sự tò mò của giới trẻ, khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên và phải thưởng thức ngay món ăn có xuất xứ từ Singapore.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 3

Từ nhà hàng sang trọng đến quán bình dân đều nhanh chóng cập nhập món mỳ bay vào thực đơn. Cửa hàng nằm trên vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) là một trong những địa điểm hút khách tới ăn nhất.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 4

Chỉ mở từ 17h, nhưng nơi đây mỗi ngày có thể tiếp đón tới 300-350 thực khách. Người đến ăn phần lớn là giới trẻ, cũng có cả gia đình và trẻ em.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 5

Nguyễn Trà My (sinh năm 1999, quận Phú Nhuận) chia sẻ cô cùng nhóm bạn tới quán ăn vì tò mò sau khi xem ảnh trên mạng. 9X muốn biết vì sao những sợi mỳ có thể bay được.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 6

Khi về tới Sài Gòn, món mỳ bay truyền thống của đảo quốc sư tử được biến tấu sao cho hợp khẩu vị với người Việt. Một số quán hiện nay còn phục vụ mỳ bay matcha bò xiên, mỳ bay tôm, mỳ bay sushi, mỳ bay trái cây. Nhưng món được giới trẻ ưa chuộng nhất vẫn là mỳ bay gà cay.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 7

Chủ quán trên đường Đinh Tiên Hoàng cho biết "bí quyết" để mỳ bay là nhờ một que trụ gắn ngay giữa tô, đi kèm đôi đũa được khéo léo gắn chặt vào.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 8

Sau đó, thay vì nằm trong tô, các sợi mỳ sẽ được vắt vào đôi đũa, che đi que trụ, tạo được cảm giác như mỳ đang được một bàn tay vô hình gắp lên.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 9

Vì mỳ bay thực chất là món khô nên các quán thường cho thêm nước dùng vào chén nhỏ để khách không bị ngán. Món ăn kèm có thể là gà chiên giòn hoặc gà chiên nước sốt mắm tỏi.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 10

Một phần ăn thế này có giá 46.000 đồng. Trần Công Chí (sinh năm 1997, ĐH Mở TP.HCM) cho hay ban đầu, cậu ăn theo trào lưu. Nhưng vì vị mỳ mới lạ, gà chiên nước mắm khá ngon nên 9X đã tới đây ăn ba lần trong tuần vừa rồi.

Cơn sốt mỳ bay 'náo loạn' giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 11

Món ăn này nhanh chóng thu hút giới trẻ và trở thành trào lưu cũng vì có thể chụp ảnh đẹp, check-in rất nghệ thuật. "Ai cũng có ảnh bên ăn mỳ bay nên mình phải đi ăn ngay để cho bằng bạn bằng bè", Lê Trần Tường Vân (sinh năm 1998) nói.

Tùng Tin - Ngân Giang