Con rể ông Trump sẽ có chân trong Chính quyền mới ở Mỹ?

Quá trình chuyển giao quyền lực, bổ nhiệm các vị trí trong bộ máy của Tổng thống đắc cử Donald Trump đang là chủ đề được báo chí quan tâm đặc biệt.

Các nguồn tin đều cho rằng, đang có đấu tranh trong nội bộ đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump với trung tâm là con rể ông, Jared Kushner, người được cho là sẽ đảm nhận một vị trí quan trọng trong Nhà Trắng trong chính quyền mới.

Con rể của ông Trump, Jared Kushner được cho là sẽ đảm nhận một vị trí quan trọng trong Nhà Trắng trong chính quyền mới. (Ảnh: Getty)

Ông Donald Trump thậm chí đã yêu cầu an ninh cho phép Kushner tham dự buổi báo cáo tin tức hàng ngày của các cơ quan tình báo dành cho Tổng thống.

Các báo tiếp tục đưa nhiều đồn đoán về những vị trí quan trọng trong Nội các. Thượng Nghị sỹ Bob Corker, Cựu Thị trưởng New York Rudolph Giuliani, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc John Bolton, Thống đốc Carolina Nikki Haley được cho là những ứng cử viên cho vị trí Ngoại trưởng.

Trong khi, Hạ nghị sĩ Kansas Tim Huelskamp có thể trở thành Bộ trưởng Nông nghiệp. Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon có thể trở thành Bộ trưởng Tài chính. Trong khi đó, cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich khẳng định sẽ không tham gia vào chính quyền mới của ông Trump.

Tuy nhiên, ông Trump cho biết mình là người duy nhất biết cụ thể ai sẽ được bổ nhiệm vào vị trí nào. Trợ lý của ông là Kellyanne Conway tiết lộ, đội ngũ chuyển giao đang có một danh sách ứng viên dài cho các vị trí trong nội các và Nhà Trắng.

Về đối ngoại, đội ngũ chuyển giao đã công bố danh sách các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo tổ chức quốc tế đã điện đàm với ông Trump và ông Mike Pence kể từ sau khi có kết quả bầu cử.

Ngày 17/11, ông Trump đã có cuộc gặp với cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger để trao đổi về các vấn đề Trung Quốc, Nga, Iran và EU./.

PV/VOV-Washington