Con rể ông Trump đang gây đấu đá nội bộ?

Jared Kushner, con rể đồng thời cũng là một trong những cố vấn thân thiết của Tổng thống đắc cử Donald Trump, là trung tâm rắc rối gây ra tình trạng đấu đá nội bộ trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông này.

Con rể ông Trump đang gây đấu đá nội bộ? - Ảnh 1

Con rể Jared Kushner cùng vợ Ivanka Trump bên cạnh ông Donald Trump.

Theo CNN, phản pháo trước việc giới truyền thông đưa tin tiến trình chuyển giao quyền lực và bổ nhiệm nhân sự của đội ngũ Trump rất “lộn xộn”, tối 15/11, tỷ phú 70 tuổi này đã đăng một loạt dòng tweet: “Đó là một tiến trình được tổ chức chặt chẽ… Chỉ có tôi mới biết được những ai là người cuối cùng”.

Trước đó, cùng ngày cựu Nghị sĩ Mike Rogers cho biết ông đã rời khỏi đội ngũ chuyển giao của Tổng thống đắc cử. Ông cũng không có bất kỳ lời giải thích hợp lý nào, khiến nhiều người cho rằng ông Trump đang tiến hành một cuộc thanh trừng trong chính nội bộ, trong đó bao gồm việc sa thải luôn thống đốc bang New Jersey Chris Christie – lãnh đạo nhóm chuyển giao quyền lực và chuyển vị trí này sang cho Phó tướng Mike Pence.

Trả lời phỏng vấn kênh CNN, ông Rogers cho biết: “Thỉnh thoảng trong chính trị có người ra người vào. Và những người bị yêu cầu chuyển vị trí đều có mối quan hệ với Chris Christie”. Tuy nhiên, ông Roger cũng bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp sức lực cũng như trách nhiệm như một cố vấn an ninh quốc gia để giúp ban điều hành sắp tới của ông Trump làm việc hiệu quả hơn.

Theo các nguồn tin, Kushner – con rể ông Trump, đang thanh trừng nhóm chuyển giao của ông Christie. Cha của Kushner từng bị cựu công tố viên Christie truy tố vào năm 2004 vì tội trốn thuế và đóng góp chiến dịch tranh cử bất hợp pháp.

Nhưng một nguồn tin khác cũng cho biết không có vụ thanh trừng xảy ra với đội ngũ của Christie. Vẫn có người thuộc đội của ông Christie ở lại làm việc trong đội ngũ chuyển giao.

Hồng Hạnh (theo CNN)