Con rể đâm chết bố mẹ vợ vì không được chuyển nhượng đất

Được bố mẹ vợ cho đất để xây nhà nhưng đợi mãi không được làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng, bực tức Tùng đã dùng 2 con dao chọc tiết lợn đâm chết bố mẹ vợ.

Vừa qua, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Tô Thanh Tùng (SN 1965, trú tại xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) về tội Giết người.

Con rể đâm chết bố mẹ vợ vì không được chuyển nhượng đất - Ảnh 1

Bị cáo Tô Thanh Tùng tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng truy tố, năm 2000, Tô Thanh Tùng (trú tại xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) đã kết hôn với chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1965, trú tại xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Sau khi Tùng kết hôn với chị Hiền, vợ chồng ông Sừu, bà Năm là bố mẹ vợ của Tùng cho vợ chồng Tùng một mảnh đất ở đối diện để xây nhà, nhưng chưa làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất.

Năm 2010, vợ Tùng bị bệnh nặng, vì không có tiền nên Tùng nói với bố mẹ vợ chuyển quyền sử dụng đất cho vợ chồng Tùng đứng tên mảnh đất, để Tùng mang đi thế chấp ngân hàng vay tiền chữa bệnh cho vợ, nhưng bố mẹ vợ không đồng ý.

Đến năm 2011 thì vợ Tùng mất, cho rằng bố mẹ vợ không chuyển quyền sử dụng đất cho mình là do chị Nguyễn Thị Hà là em dâu, đang sống cùng bố mẹ vợ Tùng tác động, nên từ đó Tùng nảy sinh mâu thuẫn với mọi người trong gia đình và tìm cách trả thù.

Đến sáng ngày 30/8/2015, Tùng gọi điện cho chị Hà sang nhờ chút việc, khi chị Hà vừa sang đến nơi Tùng đã lập tức túm gáy, tát và bóp cổ, chị Hà đã chống cự rồi bỏ chạy về nhà mình kêu cứu, Tùng đuổi theo đến gian bếp lấy 2 con dao chọc tiết lợn, mỗi tay cầm một con dao, thấy bà Năm đang ngồi ở sân Tùng đâm liên tiếp vào cổ và lưng khiến bà Năm ngục ngã.

Thấy Tùng đâm bà Năm, chị Hà hoảng sợ đóng cửa lại, sau đó mở cửa ngách chạy ra đường kêu cứu. Sau khi đâm bà Năm, Tùng xông vào nhà thấy ông Sừu loạng choạng ngã ngửa dưới nền nhà, Tùng đâm liên tiếp nhiều nhát vào người ông Sừu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Sừu đã được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên ông Sừu đã tử vong ngay sau đó, còn bà Năm sau một thời gian nằm điều trị cũng đã tử vong.

Sau khi gây án, Tùng đã lập tức bỏ trốn sang Trung Quốc, đến ngày 2/6/2016, Tùng trở về Việt Nam thì bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, năm 1990 Tùng đã từng bị TAND huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang tuyên phạt 20 tháng tù về tội Hiếp dâm; năm 1995 bị TAND tỉnh Hà Bắc Giang tuyên phạt 7 năm tù về tội Hiếp dâm và năm 1988 Tùng tiếp tục bị TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt 1 năm tù về tội Sử dụng vũ khí quân dụng.

Tại phiên tòa, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án , các tình tiết liên quan, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Tùng là đặc biệt nguy hiểm, coi thường pháp luật , gây đau thương cho gia đình bị hại và gây hoang mang cho quần chúng, nhân thân xấu, cần phải có hình phạt nghiêm khắc để làm gương cho người khác.

Từ nhận định trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Tô Thanh Tùng lĩnh án tử hình về tội Giết người.

Mạnh Hùng