'Cơn mưa tiền' bất ngờ rơi xuống từ chung cư, dân tình đổ xô nhau đi lượm, gia đình sốc đến ngỡ ngàng khi cảnh sát hỏi thăm

  2 liên quanGốc

  Rất nhiều người đi đường đã đứng lại xem, có người đã nhanh tay gọi điện thoại báo cảnh sát đến để tìm hiểu xử lý vụ việc.

  Hôm 15/6, tại một khu dân cư trên đường Long Ngô, quận Từ Hối, Thượng Hải, Trung Quốc, người dân bất ngờ được chứng kiến một cảnh tượng khó tin. Từ trên tầng cao của tòa chung cư, rất nhiều tờ tiền bất ngờ được ai đó thả xuống, bay phấp phới trong gió, tựa như một "cơn mưa tiền" thật sự.

  Được "tắm mình" trong tiền có vẻ như là một giấc mơ đẹp đẽ nhưng rõ ràng hiện tượng đang xảy ra này có điều kỳ lạ. Rất nhiều người đi đường đã đứng lại xem, có người đã nhanh tay gọi điện thoại báo cảnh sát đến để tìm hiểu xử lý vụ việc.

  "Tôi vừa bước chân ra ngoài thì đã thấy rất nhiều tiền rơi xuống nên đã gọi cho cảnh sát", một người dân có mặt tại hiện trường cho biết.

  Đoạn video ghi cho thấy từ trên tầng rất cao của tòa chung cư, những tờ 100 tệ được thả ra ngoài từ cửa sổ bay tứ tung và rơi xuống dưới đất. Theo như sự tìm hiểu của cơ quan chức năng, đây là hành động bộc phát của một người phụ nữ sống ở tầng 28.

  Mẹ của người phụ nữ này nói rằng con gái bà có vấn đề về thần kinh. Nhân lúc gia đình không chú ý, cô ta đã lấy tiền trong nhà để vứt ra cửa sổ cho vui. Mãi cho đến khi cảnh sát đến nhà kiểm tra, gia đình người phụ nữ này mới hốt hoảng khi biết điều mà con gái họ đang làm.

  Cảnh sát và rất nhiều người dân chứng kiến sự việc sau đó đã cùng nhau lượm những tờ tiền bị vứt xuống nhà. Họ lùng sục trong từng bãi cỏ, bụi cây, thậm chí là trên cả những cành cây cao.

  "Trường học, cây cối, cột điện thoại, có rất nhiều tiền, chúng tôi nhặt được và đưa cho cảnh sát. Tất cả đều nộp lại không ai lấy", một người dân lớn tuổi cho hay.

  Theo một cảnh sát phụ giúp nhặt tiền tại hiện trường, số tiền thu được tính đến thời điểm hiện tại là khoảng 3000 nhân dân tệ (khoảng 10,6 triệu đồng), và chúng đã được trả lại đầy đủ cho chủ nhân.

  "Tất cả mọi người đều rất tốt bụng. Họ đã giúp chúng tôi, quan tâm đến mẹ con chúng tôi. Thật sự điều này khiến tôi vô cùng cảm động và biết ơn", người mẹ bày tỏ.

  Sau khi đoạn video được lan truyền đã khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy xúc động và chia sẻ rộng rãi.

  "Tất cả mọi người quá tuyệt vời. Không có sự cướp bóc nào ở đây. Các anh cảnh sát cũng rất đáng khen".

  Trong cuộc sống hàng ngày, có những việc làm tưởng chừng rất nhỏ nhặt và tầm thường nhưng có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực cho tất cả mọi người. Mỗi người chúng ta, mỗi người góp một việc tốt, một hành động nhỏ đẹp đẽ thì cả xã hội chắc chắn sẽ tốt hơn, thành phố cũng trở nên văn minh hơn.

  Song Kỳ

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/con-mua-tien-bat-ngo-roi-xuong-tu-chung-cu-dan-tinh-do-xo-nhau-di-luom-gia-dinh-soc-den-ngo-ngang-khi-canh-sat-hoi-tham-20210619195423585.htm