Con lãnh đạo CA huyện cầm đầu sòng bạc: Không cậy quyền

Phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc nhân định việc con phó công an huyện cầm đầu sòng bạc không phải dựa thế cậy quyền cha để phạm tội.

Ngày 2/12, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt tạm giam 9 người của sòng bạc được tổ chức trong rừng Bình Châu - Phước Bửu.

Sau khi điều tra, công an xác định sòng bạc này do Ngô Xuân Quyền (27 tuổi, trú tại thị trấn Phước Bửu) cầm đầu. Đặc biệt, Quyền là con trai của một phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc.

Sáng ngày 3/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Khanh -Phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho biết: "Nội dung sự việc này công an huyện Xuyên Mộc vẫn chưa báo cáo lên ủy ban, phía ủy ban huyện Xuyên Mộc mới nắm được thông tin ban đầu qua báo chí.

Đối tượng Ngô Xuân Quyền (cầm đầu sòng bạc) là con trai của phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc. Thanh niên này hư hỏng từ rất lâu nên vị phó công an huyện gần như bỏ lơ lâu lắm rồi.

Thực tế vị lãnh đạo công an không bao che cho hành vi của con trai mình, vì thế đối tượng cũng không phải cậy quyền của ba để phạm tội. Bản thân thanh niên hư hỏng từ trước mặc dù Phó trưởng công an huyện cũng dạy con nghiêm khắc, khuyên bảo con không được nên vị lãnh đạo công an này đành bó tay".

Ông Khanh thông tin thêm, trước đó đối tượng Quyền từng xử phạt tù về hành vi đánh bạc. Đối tượng mới ra tù thì lại phạm tội tiếp.

"Thông tin trên báo chí đưa tin đối tượng là con phó công an huyện nhiều khi sẽ khiến nhiều người hiểm nhầm trong sự việc sẽ có chuyện công an bao che nhưng thực tế không có chuyện đó. Vị phó công an huyện công tác ở huyện đã lâu rồi, tính tình ai cũng biết, hơn nữa anh cũng chuẩn bị nghỉ hưu rồi" -ông Khanh nói.

Hằng ngày, Quyền ngồi tại sòng bài để điều hành, thu tiền xâu (Ảnh TN)

Theo nguồn tin trên tờ Tuổi Trẻ, Quyền là đối tượng có tiền án tội đánh bạc nên Quyền có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với công an. Sới bạc của Quyền không hoạt động ở một địa điểm cụ thể, mà liên tục di chuyển trong khu rừng rộng của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu thuộc địa bàn các xã Bông Trang và Bưng Riềng.

Do nằm sâu trong rừng nên sới bạc cũng ngắt sóng điện thoại di động đề phòng công an theo dõi cũng như được tổ chức cảnh giới, bảo vệ nghiêm ngặt.

Để vào được địa điểm đánh bạc, các con bạc phải đi qua nhiều chốt bảo vệ. Nếu là khách quen thì được hướng dẫn, chỉ đường để đi vào địa điểm tham gia sát phạt. Còn khách lạ mới đến phải gửi xe ở xa bên ngoài, sau đó người của sòng bạc dùng xe trung chuyển chở đến nơi sát phạt.

Theo tài liệu thu thập, hằng ngày sòng bạc có hàng chục con bạc đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu. Tiền cược mà con bạc tham gia mỗi ván rất lớn.

Ngày 25/11, biết công an theo dõi, Ngô Xuân Quyền đóng cửa sòng bạc rồi cùng một số đồng bọn bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, từ những thông tin thu thập được, ngày 30/11 Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triệu tập 9 người đến làm việc và những người này đã thừa nhận tham gia tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Hiện Ngô Xuân Quyền đã bỏ trốn và cơ quan công an đang tích cực truy bắt Quyền cùng những người có liên quan.

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, Quyền có vẻ ngoài bảnh trai, cao lớn và nhìn rất “thư sinh”. Thế nhưng, mỗi khi chỉ đạo, điều hành công việc lại rất cương quyết, dứt khoát và thường chửi thề.

Một con bạc cho biết, dựa vào mối quan hệ rộng rãi với các tay cờ bạc ở nhiều tỉnh thành như: Bình Thuận, Bình Dương, Biên Hòa (Đồng Nai)... Quyền nhanh chóng lôi kéo được nhiều con bạc “máu mặt” đến sát phạt khi vừa mãn hạn tù, với những canh bạc từ 300 - 700 triệu đồng, có lúc hơn 1 tỉ đồng.

Những ngày cuối tuần, có đến hàng trăm con bạc đổ về. Đặc biệt, khi có sự góp mặt của các con bạc “sộp” như B., H. (ở Biên Hòa), Th. “Hồ Tràm”...

Nhiều con bạc cho biết dù sới bạc của Quyền mở ở nơi xa xôi nhưng vẫn tìm tới vì “cha Quyền làm phó trưởng công an huyện thì sẽ an toàn”.

Để mở rộng địa bàn cũng như thuận lợi cho việc làm ăn, khi vừa ra tù, Quyền đã tập hợp dưới trướng đông đảo đàn em, những tay giang hồ số má tại địa phương như: Cu Sển, Hào...

Về phần mình, Quyền đứng ra thầu, quản lý sới bạc thu tiền xâu, cho vay vốn lưu động tại sới bạc.

Thanh Thanh

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/con-lanh-dao-ca-huyen-cam-dau-song-bac-khong-cay-quyen-3392614/