Con khỉ đi 22 km 'trả thù' người bắt nhốt mình

  Theo TNN, một con khỉ ở gần làng Kottigehara thuộc huyện Chikkamagalur của Karnataka, Ấn Độ đã đi 22 km để 'trả thù' dân làng vì bị bắt.

  Câu chuyện bắt đầu khi một con khỉ đi lang thang giật trái cây và đồ ăn nhẹ từ dân làng. Ban đầu không nhiều người quan tâm, song đến khi trường học mở cửa trở lại, việc khỉ đến gần khiến học sinh sợ hãi.

  Vì vậy, dân làng đã báo cho cơ quan chức năng và một nhóm nghiên cứu đến đặt bẫy bắt con vật này ngày 16/9. Các quan chức kiểm lâm địa phương đã rất vất vả để bắt được con khỉ và phải nhờ đến sự trợ giúp của những người lái xe kéo gần đó.

  Một trong những người lái xe tên Jagadish bị khỉ tấn công. Khi Jagadish sợ hãi bỏ chạy, con vật đi theo và tấn công cả xe của anh.

  (Ảnh minh họa).

  (Ảnh minh họa).

  "Tôi sợ chết đi được. Con khỉ điên đó theo tôi khắp nơi. Nó cắn dữ dội đến mức bác sĩ nói vết thương của tôi sẽ mất ít nhất một tháng để lành. Tôi không thể lái xe kéo tự động để làm việc như bình thường nữa. Hôm đó tôi không dám về nhà vì còn có các con tôi ở nhà, tôi sợ con khỉ đi theo rồi tấn công chúng", người lái xe nói.

  Cuối cùng, phải mất hơn 30 người mới bẫy được con khỉ sau 3 tiếng. Cơ quan kiểm lâm đã thả nó ở một khu rừng cách làng khoảng 22 km.

  Mọi thứ tưởng như trở lại bình thường cho đến khi con khỉ "tái xuất" trong vòng chưa đầy một tuần. Hóa ra nó đã leo lên một chiếc xe tải và bằng cách nào đó quay lại được Kottigehara.

  Jagdish phải đi trốn khi biết tin. "Tôi cảm thấy lạnh sống lưng khi nghe tin con khỉ quay trở lại làng. Tôi đã tự gọi điện cho kiểm lâm và yêu cầu họ khẩn trương đến. Tôi vẫn chưa dám ra khỏi nơi trú ẩn. Tôi biết nó là con khỉ lần trước vì tất cả chúng tôi đã nhìn thấy một vết trên tai nó và bạn tôi nói rằng dân làng cũng nhận ra".

  "Chúng tôi thực sự không biết tại sao con khỉ lại nhắm vào một người đàn ông. Chúng tôi không biết liệu anh ta có gây ra bất kỳ tổn hại nào cho con vật trước đó hay không, hay đó chỉ là phản ứng tức thời. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy một con khỉ hành xử như vậy", cán bộ kiểm lâm Mudigere nói.

  Con khỉ một lần nữa bị bắt vào ngày 22/9. Lần này nó được thả vào sâu trong rừng. Jagadish vẫn trốn thêm một thời gian để đề phòng.

  Phương Anh (Nguồn: India Times )

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/con-khi-di-22-km-tra-thu-nguoi-bat-nhot-minh-ar639546.html