Còn hơn 100 học viên cai nghiện trốn trại

Tính đến chiều 25/10, lực lượng chức năng đã đưa 424/562 học viên cai nghiện trốn trại về trung tâm. Vẫn còn 138 học viên trốn trại.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh- Xã hội Đồng Nai cho biết: lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm các học viên còn lại (138 học viên). Công an địa phương và dân quân tiếp tục tìm kiếm, theo tin tức trên báo Infonet.

Còn hơn 100 học viên cai nghiện trốn trại - Ảnh 1

Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh Dân trí.

Tính đến chiều 25/10, lực lượng chức năng đã đưa 424/562 học viên bỏ trốn khỏi Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai (đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) vào đêm 23/10, trở lại trung tâm.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 24/10, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng để tìm phương tháo gỡ khó khăn của cơ sở cai nghiện Đồng Nai.

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao công an xác định những người cầm đầu gây rối, kích động trốn trại. Tổ chức củng cố hồ sơ và xem xét hành vi. Trường hợp người cầm đầu gây rối đủ yếu tố cấu thành tội, vi phạm pháp luật thì xem xét khởi tố.

Trước đó, một số trang mạng xuất hiện nhiều thông tin cho là các học viên bị chèn ép, cắt xén suất ăn, chỗ ở chật chội… nên mới xảy ra vụ bỏ trốn tập thể vào tối 23/10.

Về thông tin trên, ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai cho rằng: Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai rộng gần 5ha, với 8 dãy nhà, có gần 1.500 học viên, báo Dân trí đưa tin.

Những người vào đây sẽ được điều trị cắt cơn nghiện theo phác đồ ATK (an thần kinh của Bộ Y tế) cùng với việc tư vấn tâm lý. Mỗi học viên được tiêu chuẩn 40.000 đồng một ngày, trong đó sáng 10.000 đồng, trưa và chiều 15.000 đồng. Nếu so với các cơ sở khác thì Đồng Nai là tỉnh có mức suất ăn bình quân cao nhất.

Ngoài ra, ông Lộc khẳng định: Học viên tại trung tâm còn được tham gia lao động, vui chơi, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Chính vì vậy, cho rằng trại quá tải và mức sinh hoạt, ăn uống bị chèn ép khiến các học viên đồng loạt trốn trại là không đúng.

Dã Quỳ (T/H)