Con gái vua hề Sác lô đột ngột hủy sang Việt Nam vào phút chót

Geraldine Chaplin, con gái vua hề Sác lô đã không có mặt tại Hà Nội như dự kiến với tư cách thành viên giám khảo hạng mục Phim truyện dài của LHP quốc tế Hà Nội.

Diễn viên Hollywood Geraldine Chaplin là con gái của vua hài Charlie Chaplin, bà bắt đầu sự nghiệp của mình với vai diễn trong “Limelight” (tạm dịch: Ánh đèn sân khấu) khi bà mới 8 tuổi. Vào năm 1996, bà được đề cử giải Quả cầu vàng cho hạng mục Diễn viên nữ mới xuất sắc nhất của năm. Năm 1982, bà là thành viên Ban Giám khảo Liên hoan phim Cannes và năm 2011 làm Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan Phim quốc tế Matxcova.

Lần đầu nhận lời mời làm giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội (Haniff), bà là 1 trong 5 giám khảo được chú ý nhất tại hạng mục phim truyện dài bên cạnh đạo diễn phim 'Đông Dương' Régis Wargnier. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo chiều ngày 31/10 tại Hà Nội, bà Ngô Phương Lan - Giám đốc Haniff bất ngờ cho hay: Vì lý do bất khả kháng, đến phút cuối bà Chaplin không sang được Việt Nam. Tuy nhiên bà ngỏ ý sẵn sàng ngồi ghế giám khảo Haniff một dịp khác.

Charlie Chaplin và người vợ thứ 3 Paulette Goddard từng nghỉ tuần trăng mật tại khách sạn Metropole Hà Nội.

LHP quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra từ 1-5/11. BTC đã tuyển chọn 146 phim từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự trong suốt 9 tháng qua. Bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh cho hay đến tối ngày 31/10, 1 ngày trước khai mạc, 1 số bản phim kỹ thuật số còn chưa được chuyển tới BTC. Do vậy có thể 1 số suất chiếu sẽ không được chiếu phim dự kiến ban đầu mà sẽ thay thế bằng phim khác.

Ở hạng mục Phim truyện dài tranh giải chính thức năm nay có hai phim Việt là Trúng số - đại diện Việt Nam đi Oscar 2017 và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - phim đoạt doanh số gần 80 tỉ đồng khi ra rạp năm ngoái. Tất cả các phim tham dự LHP năm nay sẽ được chiếu miễn phí tại các rạp Tháng 8, Kim Đồng, TTCPQG, Ngọc Khánh và CGV Nguyễn Chí Thanh.

Linh Anh