Con gái Trump bị tố lợi dụng bố để bán vòng gần 11.000 USD

Công ty trang sức của Ivanka Trump bị cáo buộc lợi dụng cuộc phỏng vấn của cô và bố sau khi ông đắc cử tổng thống để bán một chiếc vòng vàng gần 11.000 USD.

Ivanka (ngoài cùng bên phải) cùng bố và các thành viên trong gia đình tham gia chương trình "60 Phút" trên đài CBS hôm 13/11. Ảnh: CBS

Con gái cả của ông Donald Trump đeo chiếc vòng thuộc thương hiệu riêng của mình khi cùng bố và gia đình tham gia chương trình "60 Phút" trên đài CBS hôm 13/11.

Ngay hôm sau, Monica Marder, phó chủ tịch kinh doanh của công ty trang sức Ivanka Trump Fine Jewelry, gửi một email đến các phóng viên thời trang và quảng cáo rằng ái nữ nhà Trump đã đeo "chiếc vòng yêu thích thuộc bộ sưu tập Metropolis", có giá từ 8.800 USD đến 10.800 USD.

"Xin hãy chia sẻ thông tin này với khách hàng của các bạn", email viết.

Hành động trên nhanh chóng khiến Ivanka bị cáo buộc kiếm tiền từ kết quả bầu cử và lợi dụng cuộc phỏng vấn của người bố đắc cử tổng thống để bán hàng.

"Các bạn ngạc nhiên sao? Tôi đã đoán rằng đây là chủ đích của gia đình họ từ một năm trước và tôi chỉ là một công dân bình thường", một người viết trên Twitter.

"Lịch sử bây giờ có thể ghi nhận rằng phi vụ kiếm tiền đầu tiên của tổng thống Trump là bán một chiếc vòng 10.800 USD", người khác mỉa mai.

"Tham nhũng và xung đột lợi ích đã bắt đầu", một người bày tỏ lo ngại.

Quảng cáo về chiếc vòng trị giá 10.800 USD mà Ivanka đeo được gửi đến các phóng viên thời trang. Ảnh:Twitter

Trước làn sóng chỉ trích gay gắt, Ivanka Trump Fine Jewelry hôm qua đã lên tiếng giải thích.

Abigail Klem, chủ tịch công ty, nói với NBC News rằng email trên do một nhân viên marketing tại một trong các công ty của họ gửi đi và hành động của người này tuân theo các giao thức thông thường.

Bà cho biết thêm rằng công ty đang cân nhắc lại các chính sách và thủ tục mới hậu bầu cử với tất cả các đối tác.

Hiện không rõ Ivanka có biết trước về việc gửi email quảng cáo vòng hay không. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cô tận dụng tên tuổi của bố mình để quảng bá cho thương hiệu riêng.

Hồi tháng 7, cựu người mẫu 35 tuổi từng chia sẻ chiếc váy ôm màu hồng nhạt mà cô mặc tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa có giá 138 USD và sản phẩm này đã nhanh chóng cháy hàng.

Theo Anh Ngọc/VnExpress