Con gái triết gia Nga bị ám sát, Tổng thống Putin lên tiếng

  Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng chia buồn với thân nhân của Darya Dugina – con gái của triết gia Alexander Dugin, thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe.

  Tổng thống Vladimir Putin nói nhà báo Darya Dugina là một "người tài năng với nhân cách rạng rỡ và trái tim Nga", lên án vụ đánh bom, cho rằng vụ giết hại cô là một “tội ác ghê tởm”.

  Tổng thống Vladimir Putin đã truy tặng Darya Dugina Huân chương Dũng cảm.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

  Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

  Darya Dugina là nạn nhân của vụ nổ bên ngoài thủ đô Moskva. Theo các nhà điều tra, vụ nổ đã xé toạc chiếc Toyota Land Cruiser của nạn nhân vào khoảng 9h tối (theo giờ địa phương) hôm 20/8, khi cô đang lái xe gần làng Bolshie Vyazemy ở vùng Moskva.

  Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), một quả bom đã được gài dưới xe của Darya Dugina. Cơ quan này đã xác định được nghi phạm chính đứng sau vụ giết người là Natalya Vovk, quốc tịch Ukraine.

  FSB cho hay, cơ quan an ninh quốc gia Ukraine đứng sau vụ ám sát bà Daria Dugina. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một tuyên bố hôm 21/8 cũng cho biết có những bằng chứng Ukraine liên quan đến vụ ám sát Daria Dugina.

  Cũng theo FSB, vụ ám sát trên là nhằm vào triết gia người Nga Alexander Dugin, tuy nhiên Daria lại là người thiệt mạng khi bà này đi chiếc SUV bị gài bom còn ông Dugin đi trên một chiếc xe khác.

  Nhà báo Darya Dugina 29 tuổi, con gái của tác giả và nhà bình luận chính trị Aleksandr Dugin. Nhà tư tưởng Dugin là người đã dự báo sẽ có thảm kịch đổ máu ở Ukraine, đồng thời được phương Tây đặt cho biệt danh kỳ lạ - “bộ não của Putin”.

  Aleksandr Dugin nổi tiếng ở nước ngoài hơn là ở Nga. Nhưng không phải vì tư tưởng triết học mà vì các nỗ lực tuyên truyền của phương Tây.

  Tạp chí Foreign Policy (Chính sách Đối ngoại) đã đưa Dugin vào danh sách “Các nhà tư tưởng Toàn cầu” của ấn phẩm này năm 2014 vì coi ông là “người hoạch định chính tư tưởng mở rộng Nga”.

  Kông Anh(Nguồn: RT)

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/con-gai-triet-gia-nga-bi-am-sat-tong-thong-putin-len-tieng-ar696148.html