Con gái tài phiệt Hàn Quốc tham gia showbiz

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  1 liên quanGốc

  Ham Yon Ji là hậu duệ đời thứ ba của tài phiệt nổi tiếng Hàn Quốc. Cô chọn theo đuổi nhạc kịch thay vì tiếp quản công ty gia đình.

  Tại Hàn Quốc, công ty sản xuất thực phẩm Ottogi là thương hiệu phổ biến, có lịch sử hình thành và phát triển suốt 47 năm. Người đứng đầu tập đoàn là ông Ham Young Joon.

  Theo SCMP, nhiều người thường cho rằng gia đình chaebol (tài phiệt) luôn bảo thủ và có phần cứng nhắc. Song, gia đình họ Ham đã chứng minh ngược lại, khi con gái ông là Ham Yon Ji bắt đầu tìm kiếm sự nghiệp trong showbiz từ khi còn trẻ.

  Sự nghiệp sân khấu

  Thay vì chọn theo học trường kinh doanh để kế thừa tập đoàn Ottogi, giống với những bộ phim tài phiệt Hàn Quốc (điển hình là con gái tài phiệt Yoon Se Ri của Hạ cánh nơi anh), cô tạo dựng tên tuổi trong lĩnh vực nhạc kịch.

  Ham Yon Ji từng theo học trường Trung học ngoại ngữ Daewon danh tiếng và Trường Nghệ thuật Tisch thuộc Đại học New York.

   Ham Yon Ji từng có cơ hội đóng nhạc kịch cùng tài tử Jo Jung Suk.

  Ham Yon Ji từng có cơ hội đóng nhạc kịch cùng tài tử Jo Jung Suk.

  Năm 2015, cô xuất hiện lần đầu với vai diễn Scarlett O'Hara trong vở nhạc kịch Cuốn theo chiều gió. Con gái tài phiệt cũng từng xuất hiện trong vở nhạc kịch Amadeus (đóng cùng tài tử nổi tiếng Jo Jung Suk), vở Notre-Dame de Paris và bộ phim truyền hình Still Loving You.

  Năm 2020, Ham Yon Ji ký hợp đồng với công ty giải trí Sandbox Network.

  Cuộc sống tài phiệt dưới góc nhìn vlogger

  Ngoài việc lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật, Ham Yon Ji cũng là vlogger, chuyên làm các video nấu ăn, cover âm nhạc của thần tượng nổi tiếng. Hiện tại, kênh cá nhân của cô có đến 400.000 người đăng ký. Trong các video, con gái tài phiệt được công chúng yêu thích bởi cách nói chuyện gần gũi và hài hước.

   Cô thường xuyên làm vlog với sự góp mặt của cha ruột và chồng.

  Cô thường xuyên làm vlog với sự góp mặt của cha ruột và chồng.

  Trong một số video, cô cũng mời cha ruột là ông Ham Young Joon xuất hiện. Cô mở ra cuộc sống đời thường của gia đình giàu có xứ Hàn, không chỉ là những màn tranh đấu gay go như trên phim truyền hình.

  Những video mukbang của Ham Yon Ji được người xem yêu thích. Cô cũng gây chú ý với màn bày thức ăn trên đĩa ăn đắt đỏ của thương hiệu xa xỉ Hermès.

  Sự giàu có của con gái tài phiệt

  Theo SCMP, năm 2016, Ham Yon Ji được xếp hạng là người nổi tiếng giàu thứ 5 tại Hàn Quốc về cổ phiếu khi có hơn 31 triệu USD đầu tư vào công ty.

  Trong lần xuất hiện ở chương trình Happy Together, Yon Ji cho biết cô sở hữu một số cổ phiếu nhưng không biết chính xác giá trị của nó đến khi tin tức về thứ hạng của cô xuất hiện trên truyền thông.

   Ham Yo Ji là hậu duệ đời thứ ba của gia đình tài phiệt.

  Ham Yo Ji là hậu duệ đời thứ ba của gia đình tài phiệt.

  Là hậu duệ đời thứ ba của gia đình tài phiệt, Ham Yon Ji sở hữu nhiều đồ dùng đắt đỏ đến từ các thương hiệu thời trang cao cấp.

  Trong các vlog, nữ diễn viên nhạc kịch cũng giới thiệu túi xách đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác như Louis Vuitton, Chanel...

  Công việc từ thiện

  Ngoài việc được biết đến với danh hiệu con gái tài phiệt lấn sân sang ngành giải trí, Ham Yon Ji còn thường xuyên cùng gia đình làm từ thiện.

  Theo SCMP, công ty gia đình làm nhiều việc thiện như tài trợ học bổng đại học, hỗ trợ trẻ em mắc bệnh tim. Những việc từ thiện chỉ được biến đến sau khi Dịch vụ Giám sát Tài chính đưa ra các báo cáo.

  Ham Yon Ji thường xuyên đăng tải hình ảnh làm từ thiện.

  Ham Yon Ji thường xuyên đăng tải hình ảnh làm từ thiện.

  Trên kênh cá nhân, cô cũng thường xuyên đăng tải video về các hoạt động thiện nguyện của cô tại Goodwill, tổ chức từ thiện hợp tác với Ottogi hỗ trợ việc làm cho người có hoàn cảnh khó khăn, cùng cha ruột.

  Ở các video từ thiện, khán giả để lại nhiều bình luận cảm ơn gia đình họ Ham vì tác động tích cực của công ty đến người dân Hàn Quốc. Bình luận khác để lại lời cảm ơn vì cô được công ty Ottogi hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh và có cơ hội tiếp tục vào đại học.

  Trạch Dương

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/con-gai-tai-phiet-han-quoc-tham-gia-showbiz-post1177971.html