Con gái ông Trump bị chỉ trích lợi dụng quảng cáo vòng tay

Công ty trang sức của con gái ông Donald Trump bị chỉ trích vì tận dụng buổi phỏng vấn của gia đình tổng thống đắc cử để quảng bá cho sản phẩm vòng tay mới trị giá gần 11.000 USD.

Cuối tuần qua, cả gia đình ông Trump xuất hiện trong chương trình 60 Minutes của đài CBS. Đây là một buổi phỏng vấn quan trọng và thu hút người xem do ông Trump chia sẻ nhiều điều về chính sách kể từ sau ngày bầu cử.

Sau buổi phỏng vấn, nhiều nhà báo nhận được thông cáo qua thư điện tử về vòng tay nạm kim cương, một sản phẩm mới từ công ty của Ivanka Trump. Chiếc vòng có giá bán lên đến 10.800 USD.

Ivanka khoe vòng tay mới trong buổi phỏng vấn quan trọng của bố. Ảnh: Twitter/EricLiptonNYT.

Khi một số phóng viên công bố email này trên mạng xã hội, nó trở thành chủ đề bị chỉ trích dữ dội. Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy sự nhập nhằng giữa việc kinh doanh và chính trị của gia đình ông Trump.

Một số người còn mỉa mai rằng gia đình Trump luôn xuất hiện rất xa hoa, lộng lẫy, khác xa hình ảnh của những cử tri nghèo khó đã ủng hộ tỷ phú New York một cách nhiệt tình.

Xung đột lợi ích công - tư khi tỷ phú Trump trở thành tổng thống từ lâu là điều lo ngại với các chuyên gia. Tổng thống đắc cử tuyên bố sẽ bàn giao vai trò điều hành doanh nghiệp cho các con để tập trung công việc tại Nhà Trắng.

Nhưng nhiều người cho rằng như vậy vẫn chưa đủ để ông Trump hoàn toàn tách bạch khỏi việc làm ăn. Sự việc phức tạp hơn khi liên quan đến các con của Trump, đặc biệt là cô Ivanka.

Nhiều khả năng cô Ivanka chắc chắn sẽ tiếp tục là một trong những cố vấn thân cận nhất của tân tổng thống Mỹ. Cô đã từng cố vấn nhiều vấn đề cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử và hiện tham gia nhóm chuyển giao quyền lực của ông.

Ivanka đến nay vẫn im lặng về câu chuyện vòng tay. Người đại diện thương hiệu thời trang của cô là Abigail Klem chỉ nói rằng: "Email do một nhân viên phát đi. Người này cũng như tất cả chúng tôi đều đang thích nghi với quá trình hậu bầu cử".

Minh Anh