Con gái ông Kim Jong Un tươi cười bên cha trong chuyến thị sát

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/11 công bố các bức ảnh cho thấy con gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un theo cha thị sát lực lượng tên lửa của nước này.

Các hình ảnh được KCNA công bố cho thấy một cô bé, được cho là con thứ hai của ông Kim Jong Un, mặc chiếc áo khoác mùa đông dài màu đen, khoác tay cha.

Sự kiện mà hai cha con nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tham gia lần này là buổi chụp ảnh với các quan chức đóng góp vào thành công của vụ phóng tên lửa liên lục địa Hwasong-17, theo KCNA.

Ông Kim, con gái và các binh sĩ Triều Tiên chụp ảnh bên một tên lửa. Ông Kim "đã xuất hiện tại địa điểm chụp ảnh cùng với con gái đáng mến của mình", thông cáo của Bình Nhưỡng cho biết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên "đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới những người lính đáng tin cậy, những người đã tự hào cho thế giới thấy một viên pha lê khổng lồ làm bằng lòng trung thành, sức mạnh tinh thần phi thường và lực lượng khoa học kỹ thuật xuất sắc". Ông cũng nhấn mạnh Triều Tiên "cần tăng cường sức mạnh lớn nhất của mình”, và “tiếp tục thúc đẩy việc củng cố năng lực quốc phòng".

Đây là lần thứ hai truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố hình ảnh con gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Trước đó, KCNA hôm 19/11 đã đăng tải hình ảnh cô bé cùng cha thị sát vụ phóng tên lửa Hwasong-17 một ngày trước đó. Bà Ri Sol Ju, phu nhân ông Kim, cũng góp mặt khi đó.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc ngày 22/11 tiết lộ cô bé là con gái thứ hai của ông Kim và có tên Ju Ae. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng ông Kim kết hôn với bà Ri vào năm 2009, và họ có ba người con lần lượt sinh vào các năm 2010, 2013 và 2017.

Trong một cuộc phỏng vấn với Zing sau khi con gái ông Kim xuất hiện lần đầu tiên, ông Ken Gause - chuyên gia cao cấp về Triều Tiên tại tổ chức nghiên cứu CNA (Mỹ) - nhận định cần phải chờ liệu thông điệp Bình Nhưỡng muốn truyền tải thực sự là gì, khi thông tin về cô bé còn khá mơ hồ.

“Cần phải chờ xem liệu cô bé còn xuất hiện trong các vụ phóng tên lửa khác hay không để biết liệu động thái này ám chỉ người kế cận, hay chỉ để nhằm thể hiện gia đình ông Kim vẫn ổn định, cho thế giới thấy Triều Tiên ổn định. Triều Tiên có xu hướng công bố hình ảnh vợ ông Kim để thể hiện sự ổn định nội bộ”, ông Gause nói.

Việt Hà

Ảnh: KCNA

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/con-gai-ong-kim-jong-un-tuoi-cuoi-ben-cha-trong-chuyen-thi-sat-post1379525.html