Con đường thoát hạn

Đại sứ quán Israel, Trung tâm hợp tác Trí tuệ Việt Nam VICC và Alpha Books vừa ra mắt độc giả cuốn sách “Con đường thoát hạn - Giải pháp Israel cho một thế giới khát nước”.

Dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng và hàng trăm cuộc phỏng vấn, qua cuốn sách, nhà văn Seth M. Siegel hé lộ những phương thức và kỹ thuật của những nhà phát minh kiệt xuất đã đưa Israel bứt phá lên vị trí đứng đầu thế giới trong công nghệ nước tối tân nhất.

Không phải là một tiểu thuyết trinh thám, nhưng cuốn sách sẽ đưa bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi mô tả những kế hoạch tưởng chừng điên rồ nhưng lại được thực hiện táo bạo, tạo nên cuộc cách mạng toàn diện về nước của Israel.

Thông điệp xuyên suốt toàn cuốn sách: “Nước không phải là thứ miễn phí” - cũng là thông điệp nằm sâu trong tư duy của người Israel hiện nay.

Seth M. Siegel cho rằng, một phần trong những suy nghĩ của người Israel không chỉ là sự trân trọng nước mà còn là một cảm giác đúng đắn về giới hạn của các tài nguyên thiên nhiên nói chung - điều giúp họ luôn có ý thức bảo tồn nguồn nước và tiết kiệm nước đến từng giọt.

Vì thế, cuốn sách là một gợi ý để trả lời câu hỏi: chúng ta có thể học hỏi gì từ họ?

Thư Thư