Con đường 'đau khổ'

Nhiều năm nay, đường Võ Văn Vân (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường đầy “ổ gà”, “ổ voi” mỗi khi mưa và trời khi nắng thì bụi bay mù mịt, khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.

Con đường 'đau khổ' - Ảnh 1

Đường Võ Văn Vân xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường có những vũng nước loang rộng

Ghi nhận của Ống kính Sài Gòn, đường Võ Văn Vân là con đường huyết mạch để các phương tiện lưu thông đến các đường Liên ấp 1, 2, 3; đường Trần Văn Giàu; đường Tỉnh lộ 10 và ngược lại. Tuy nhiên, hiện con đường này đang xuống cấp trầm trọng, mặt đường nham nhở "ổ gà", "ổ voi" tạo thành bẫy rình rập người đi đường.

Chị Nguyễn Thị Hạnh – người dân sống trên đường Võ Văn Vân - ngao ngán: “Mùa khô thì bụi bay mù mịt, nhưng đến mùa mưa thì tạo thành những hố nước sâu 40cm đến 50cm, có bán kính rộng khoảng 1m đến 2m. Bề mặt đường có chỗ tạo thành những mô đất cao khiến các xe khó khăn khi lưu thông”.

Có nhiều trường hợp nhiều xe máy khi lưu thông qua đây loạng choạng tay lái rồi lọt xuống hố nước gây ra tai nạn. Vì vậy, người dân phải đặt vật cảnh báo các phương tiện lưu thông để tránh các chỗ nguy hiểm.

Một người dân ở đây cho biết, trước đây đường Võ Văn Vân cao ráo, dễ đi. Từ khi có xe trọng tải nặng đi qua đã băm nát con đường. Hiện mỗi ngày có 600-700 lượt xe tải lớn nhỏ đi qua khiến con đường này càng thêm xuống cấp.

Con đường 'đau khổ' - Ảnh 2

Đường Võ Văn Vân xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường có những vũng nước loang rộng

Con đường 'đau khổ' - Ảnh 3

Mặt đường đầy “ổ gà” “ổ voi” khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn

Con đường 'đau khổ' - Ảnh 4

Mặt đường gồ ghề và lổm nhổm đá

Con đường 'đau khổ' - Ảnh 5

Có đoạn lầy lội bùn đất

Con đường 'đau khổ' - Ảnh 6

Người dân ở đây đặt các vật cảnh báo người đi đường tránh đoạn nguy hiểm

Con đường 'đau khổ' - Ảnh 7

Mỗi ngày có hàng trăm xe tải nặng, nhẹ lưu thông cày nát đường Võ Văn Vân

Con đường 'đau khổ' - Ảnh 8

Tình trạng xuống cấp là do lượng xe tải lưu thông quá nhiều trên tuyến đường Võ Văn Vân

LY GIANG