Côn đồ xông vào khoa cấp cứu đe dọa, tát nhân viên bệnh viện

Ông Nguyễn Huy Sơn – PGĐ Bệnh viện ĐK Trung ương Thái Nguyên xác nhận với PV Infonet sự việc xảy ra và khi các chiến sĩ công an đến bệnh viện, nhóm người này vẫn có mặt ở đó, nhưng không hiểu tại sao công an không mời họ về trụ sở để làm việc mà để họ đi mất...

Liên quan đến nhóm người đưa một bệnh nhân vào Bệnh viện ĐK Trung ương Thái Nguyên cấp cứu có hành vi chửi bới, hành hung các bác sĩ của bệnh viện, PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Huy Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Côn đồ xông vào khoa cấp cứu đe dọa, tát nhân viên bệnh viện - Ảnh 1

Hình ảnh nhóm người "xã hội đen" chửi bới, đe dọa hành hung các nhân viên y tế của BVĐK Trung ương Thái Nguyên (ảnh cắt từ clip).

Ông Nguyễn Huy Sơn xác nhận, vào khoảng 17h 20’ ngày 20/11, có một nhóm người dạng "xã hội đen" đưa người vào bệnh viên cấp cứu và xông thẳng vào khoa cấp cứu của bệnh viện này có hành vi chửi bới, đe đọa và đánh một số nhân viên y tế.

Ông Sơn cũng cho biết: “Nhóm này có khoảng 10 người đưa một người vào bệnh viện cấp cứu và vào khoa cấp cứu, sau đó có những hành vi không đúng mực với nhân viên y tế. Ngay sau đó, mọi người liền báo lực lượng CS 113 và cơ quan công an. Rất may vụ việc xảy ra không làm các nhân viên y tế bị thương, nhưng họ rất hoảng sợ”.

Ngoài ra, ông Sơn cũng khẳng định: “Khi các chiến sĩ công an đến bệnh viện, nhóm người này vẫn có mặt ở đó, nhưng không hiểu tại sao các chiến sĩ công an không mời họ về trụ sở để làm việc mà để họ đi mất. Thậm chí các nhân viên bảo vệ của bệnh viện còn chỉ và nói với các chiến sĩ công an bắt những người đó, nhưng họ không bắt”.

Theo ông Sơn, thời điểm xảy ra vụ việc tôi không có mặt tại hiện trường. Nhưng các nhân viên bệnh viện có kể lại và hình ảnh camera của bệnh viện đã cho thấy, các chiến sĩ công an khi đến bệnh viện còn hỏi ai là người gọi điện báo, mà không tiến hành mời nhóm người được cho là hành hung và có hành vi chửi bới các bác sĩ bệnh viện.

Theo băng hình của camera an ninh bệnh viện ghi lại, nhóm gần 10 người đi vào khoa cấp cứu, trong đó có 1 người đàn ông trung tuổi đã tát vào mặt một nam nhân viên y tế tại khu vực tiếp nhận bệnh nhân.

Sau đó người này liên tục đe dọa các nhân viên y tế khác. Một số người đi cùng trong nhóm đã can ngăn người đàn ông trung tuổi này nhưng bất thành.

Người này tiếp tục cầm tập hồ sơ để trên bàn, ném vào mặt một nhân viên y tế đang trực tại đây. Lúc này, nhân viên bảo vệ của bệnh viện vào can thiệp nên nhóm này rời đi.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, người đàn ông trung tuổi nói trên tiếp tục quay trở lại khoa cấp cứu và có hành vi đe dọa một nữ nhân viên y tế khác.

Cũng theo ông Sơn, phía bệnh viện đã trình báo sự việc đã trình báo với cơ quan công an nhưng đến lúc này (16h30’ ngày 26/11 –PV) đã gần một tuần trôi qua vẫn chưa thấy động tĩnh gì.

Tiến Dũng