Còn đây dư chấn “bán hoa”

Từ lâu cụm từ khóa “người đẹp showbiz bán dâm” đã không còn xa lạ với công chúng. Danh sách những người đẹp “có tiếng” trong showbiz bán dâm đang ngày càng được nối dài.

Nhiều nghi vấn về việc người đẹp mua cho được những danh hiệu nhan sắc để “làm màu” thu hút các đại gia đi “mua hương” (Ảnh minh họa)

Mới đây, đường dây gái gọi cao cấp gồm nhiều “chân dài” bán dâm với giá 300 USD đến 500 USD/lượt có liên quan đến nhiều “bóng hồng” có tiếng trong giới showbiz Việt đã bị cơ quan công an triệt phá. Điều đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên những đường dây “bán phấn buôn hương” của các mỹ nhân trong showbiz Việt bị phanh phui…

Có thể thấy danh sách những người đẹp “có tiếng” trong showbiz bán dâm đang ngày càng được nối dài. Còn nhớ, năm 2012, Cơ quan Công an TP.Hồ Chí Minh đã triệt phá và khởi tố đường dây bán dâm nghìn đô do Hoa hậu Nam Mê Kông 2009 - Võ Thị Mỹ Xuân (27 tuổi) điều hành, cho dư luận cả nước khi ấy xôn xao... Nay lại thêm vụ việc này.

Từ lâu cụm từ khóa “người đẹp showbiz bán dâm” đã không còn xa lạ với công chúng. Có những người trước khi bị cơ quan chức năng “sờ gáy” họ là những người đẹp có tên tuổi, danh hiệu trong giới showbiz hẳn hoi; họ từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào đó và đoạt giải cao. Đáng lẽ, khi nhận được những danh hiệu cao quý về sắc đẹp thì họ nên dùng nó để làm bàn đạp bước chân vào giới showbiz, lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc thì một số người đẹp lại dùng nó như là một thứ bảo chứng để “thăng hạng” trong nghề “bán thân”.

Nhiều người cho rằng, không phải với người đẹp nào cũng biết quý trọng danh hiệu, nghề nghiệp của mình. Mà đối với họ đôi khi, danh tiếng chỉ là những nấc thang để nâng giá trong những cuộc mua bán tình - tiền. Thế nên, hẳn không phải là không có lý khi nhiều người đang đặt ra nghi vấn về việc nhiều người đẹp cố chen chân vào showbiz, cố thi cho được (hoặc mua cho được) những danh hiệu nhan sắc để “làm màu” thu hút các đại gia đi “mua hương”.

Từ trước đến nay, công chúng đã quá quen với chuyện nhiều chân dài lên các trang mạng khoe sự giàu có của mình với nhà lầu, xe hơi, đồ hiệu… Điều đó, khiến không ít công chúng lầm tưởng chuyện các “người đẹp showbiz” có mức thu nhập cao ngất ngưởng, cuộc sống được bọc trong nhung lụa. Nhưng thật ra, số “chân dài” có thu nhập cao như vậy trong showbiz Việt thực sự không nhiều.

Phần đông thu nhập từ nghề chỉ đủ chi tiêu, trang trải cho nhu cầu “ăn no mặc ấm”. Còn những “chân dài” danh tiếng xoàng xoàng, ít có những sản phẩm nghệ thuật vẫn khoe mẽ về cuộc sống xa hoa của mình thì nên xem lại. Và, không ít người thiếu tài năng lại lười lao động đã “liều lĩnh” bước chân vào con đường tội lỗi với mong muốn đổi đời nhanh chóng. Khi đó, họ bất chấp tất cả, kể cả nhân phẩm bản thân mình để đổi lấy đồng tiền!

Lê Phạm