Con dâu xinh đẹp nhà khá giả vẫn bị mẹ chồng chèn ép, muốn rời khỏi nhà chồng ngay khi biết sự thật

Mẹ chồng không phản đối hôn nhân, nhưng khi tôi về làm dâu rồi bà mới ra sức chèn ép.

Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản là chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng cuộc sống giàu sang… Tôi hạnh phúc khi tìm được người đàn ông của đời mình, người mà tôi đặt trọn niềm tin và mãn nguyện khi được kết hôn với nhau. Quyết định lấy anh ấy là một sáng suốt của cuộc đời tôi.

Tôi vốn xuất thân là con gái phố, trẻ trung, xinh đẹp, con nhà có điều kiện, ai cũng bảo tôi số sướng, sau này sẽ lấy đại gia… Tôi bỏ ngoài tai những lời như thế, bởi tôi vốn không ham về vật chất, nhất là những thứ không phải mình làm ra. Tôi yêu người đàn ông mà sau này mình đã lấy làm chồng, anh ấy nhà ngoại thành, gia đình cũng chỉ là bình dân. Tôi yêu anh ấy bởi sự nhẹ nhàng, quan tâm và rất lãng mạn với tôi.

Sau hơn 1 năm yêu nhau, anh ấy mới đưa tôi về ra mắt gia đình. Lúc đó, cảm giác của tôi thực sự cảm thấy ấm áp khi gặp mẹ chồng tương lai, chu đáo với bạn gái của con… Đám cưới của chúng tôi cũng diễn ra sau đó vài tháng, được tổ chức trọng thể ở cả hai bên. Tôi hạnh phúc vì được gia đình nhà chồng chào đón nồng nhiệt.

Chưa bao giờ tôi buồn phiền hay nghi ngờ chồng, anh ấy luôn bên tôi mỗi ngày, thương yêu vợ con không nổi nóng, cáu gắt mấy mẹ con tôi. Chồng tôi có lối sống lành mạnh, ít rượu bia, chăm chỉ thể dục thể thao. Anh ấy có lối sống hiện đại, nhưng lại rất nguyên tắc, giữ truyền thống trong gia đình.

Con dâu choáng váng khi biết rõ lý do vì sao mà mẹ chồng lại không ưa mình. Ảnh minh họa

Con dâu choáng váng khi biết rõ lý do vì sao mà mẹ chồng lại không ưa mình. Ảnh minh họa

Tôi không chê chồng ở điểm nào, nhưng với mẹ chồng thì lại khác. Đúng là trước và sau khi cưới sao lại khác nhau một trời một vực như thế. Về ở nhà chồng mới thấy thái độ của bà trái ngược lại với lúc trước khi tôi về làm dâu. Bà thường xuyên khó chịu với tôi, hay chê con dâu là dân thành phố ẻo lả, quen được nuông chiều, chẳng biết làm gì.

Thấy vợ chồng con trai lương, thưởng cao, nên mẹ chồng nảy sinh muốn kiểm soát kinh tế và bòn mót tiền của vợ chồng tôi. Bà không chỉ iên tục hỏi han, vay mượn tiền bạc của vợ chồng tôi, còn xúi tôi về vay mượn của bố mẹ đẻ để cho mẹ chồng tôi lo việc nọ kia, tiêu pha. Hàng ngày, bà đòi phụ trách mua bán mọi thứ, kể cả thanh toán các khoản lớn hay nhỏ. Mục đích cũng chỉ là muốn con trai, con dâu đưa tiền cho mình.

Liên tục gây sức ép, mẹ chồng còn bắt vợ chồng tôi phải khai báo các khoản thu nhập, nộp về cho bà. Mới đầu tôi cũng nghĩ mẹ chồng tôi làm như vậy là để đề phòng chồng tôi tiêu xài hoang phí, cờ bạc, rượu chè... Nhưng không, bà lại biến số tiền đó để làm của riêng, coi vợ chồng tôi phải có trách nhiệm cung phụng, đóng góp. Trước đòi hỏi vô lý của mẹ chồng, tôi cũng chỉ biết làm theo chứ không dám trốn tránh.

Đã vậy, mẹ chồng còn tỏ rõ không thích con dâu, bà hay kiếm cớ để mắng mỏ con dâu. Cuối cùng, tôi cũng đã rõ lý do vì sao mẹ chồng tôi lại không ưa con dâu, mặc dù tôi lương cao, chăm chỉ làm việc nhà. Hóa ra mẹ chồng đã từng yêu mến "dâu hụt" khác, bà ra sức gán ghép cho con trai, còn bắt anh bỏ người mình yêu để đến với người mà bà yêu mến.

Chồng tôi khi đó đã không nghe lời mẹ, anh ấy nhất quyết chỉ yêu và lấy tôi thôi. Vậy nên mẹ chồng dù không phản đối, nhưng trong lòng lại tỏ rõ ghét tôi. Nên khi tôi về nhà chồng, là cơ hội để bà trút giận, chèn ép, hắt hủi. Tôi không ngờ, chỉ vì chuyện đó thôi mà mẹ chồng nỡ đối xử tệ bạc với tôi như vậy.

Thú thực, tôi chỉ muốn rời khỏi nhà chồng vì không chịu nổi sức ép của mẹ chồng. Tôi phải làm gì để được mẹ chồng yêu mến? Nếu bà không thay đổi, tôi có nên bàn với chồng ra ngoài ở riêng?

mẹ chồng

Tinaphan@...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/con-dau-xinh-dep-nha-kha-gia-van-bi-me-chong-chen-ep-muon-roi-khoi-nha-chong-ngay-khi-biet-su-that-172231130103654444.htm