Con đầu độc cha ruột bằng thuốc chuột: Khởi tố bị can, bắt tạm giam

Ngày 4.12, Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ H.Cầu Ngang, Trà Vinh) để tiếp tục điều tra hành vi giết người

Nghĩa sau khi bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Theo Công an Trà Vinh, trưa 23.11, ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) rủ hàng xóm là Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi, ngụ cùng địa phương) vào nhà uống rượu. Cả hai vừa uống hết ly rượu thì bất tỉnh. Mặc dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong một giờ sau đó.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an xác định Thạch Văn Nghĩa có liên quan trực tiếp đến vụ án nên mời về trụ sở công an xã làm việc.

Tại cơ quan công an, Thạch Văn Nghĩa thừa nhận chính là người đã bỏ thuốc vào rượu làm cha ruột và ông Hùng tử vong.

Theo thông tin ban đầu, Nghĩa bị liệt hai chân vào năm 17 tuổi, không thể lao động. Nghĩa thường bị ông Chí la mắng nên Nghĩa nuôi ý định sẽ giết chết cha mình.

Chai thuốc diệt chuột Nghĩa cát giấu bị phát hiện - Ảnh: Công an cung cấp

Cách thời điểm xảy ra vụ án khoảng một tuần, Nghĩa lên mạng tìm và mua thuốc diệt chuột với giá 3,8 triệu và nhờ mẹ ruột vay tiền để trả. Nghĩa nói dối là mua thuốc chữa bệnh bại liệt.

Sau đó, Nghĩa đem về nhà lén bỏ vào bình rượu thuốc của ông Chí để trong nhà hay dùng, phần thuốc còn lại Nghĩa đem giấu trong phòng ngủ của mình.