Con đang khóc bỗng dưng im bặt, người mẹ vội đến kiểm tra liền 'tái mặt'

Mặc dù sự việc xảy ra chỉ trong vài giây nhưng cũng đủ khiến người mẹ được phen 'kinh hồn bạt vía'.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại tình huống một bé trai rơi vào tình trạng "khóc lặng" thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, sự việc được camera an ninh ghi lại, lúc này, người mẹ cùng 2 con, (1 bé khoảng 7-8 tuổi và 1 bé hơn 1 tuổi) đang ngồi chơi bên hiên nhà.

(Nguồn: Tin 3 phút)

Sau đó người mẹ bất ngờ đứng dậy đi vào trong nhà. Thấy mẹ không chơi cùng nữa, bé trai hơn 1 tuổi liền òa khóc nức nở. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau tiếng khóc đột nhiên im bặt và bé trai cũng từ từ lịm đi, mặt mũi tím tái, toàn thân đơ cứng.

Ngay sau đó, người mẹ chạy ra thì lập tức thấy sự bất thường của con nên đã vội bế bé lên, vừa thét vừa lay gọi con tỉnh dậy. Rất may, khoảng vài giây sau đứa trẻ đã bắt đầu thở lại và òa lên khóc.

Mặc dù sự việc xảy ra chỉ trong vài giây nhưng cũng đủ khiến người mẹ được phen "kinh hồn bạt vía". Người mẹ chia sẻ thêm rằng, cô cứ nghĩ bé chỉ khóc đòi mẹ như mọi khi mà thôi chứ không hề nghĩ đến tình huống "kỳ lạ" vừa xảy ra với con mình.

Được biết, đây chỉ là cơ chế bình thường của một số trẻ nhỏ, được gọi là "cơn khóc lặng". Những cơn khóc lặng ở trẻ tuy không nguy hiểm và gây thương tổn lâu dài nhưng lại là trải nghiệm đáng sợ với nhiều bố mẹ.

Các cơn khóc lặng ở trẻ em là phản xạ của cơ thể trẻ khi bị kích thích do quá bực bội, bức xúc vì lý do nào đó. Tình trạng này thường kéo dài khoảng từ 30-60 giây. Sau khoảng thời gian này, trẻ có thể thở lại như bình thường và da cũng hồng hào trở lại.

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/con-dang-khoc-bong-dung-im-bat-nguoi-me-voi-kiem-tra-lien-hot-hoang-202312101527513686.html