Con cháu ông Biden ngưỡng mộ ái nữ nhà Obama

Các cháu gái của Tổng thổng Mỹ Joe Biden có mối quan hệ khá thân thiết với 2 cô nàng nhà ông Obama. Họ quen biết nhau từ lâu và có chung nhiều sở thích.

Ngày 20/1, nước Mỹ chính thức tạm biệt với gia đình Trump để chào đón ông chủ Nhà Trắng mới. Trong buổi lễ nhậm chức, các cháu gái của tân Tổng thống Joe Biden được khen là “biểu tượng phong cách mới”. Diện trang phục thanh lịch, năng động, Natalie, Maisy, Finnegan và Naomi Biden để lại ấn tượng mạnh mẽ với giới truyền thông.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Today, những cô nàng nhà Biden tiết lộ họ đã học hỏi nhiều điều từ Sasha (20 tuổi) và Malia Obama (23 tuổi) - 2 con gái của cựu Tổng thống Barack Obama. “Chúng tôi thật may mắn vì được chứng kiến 2 người bạn thân vượt qua 8 năm khó khăn trong Nhà Trắng. Họ đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Mỗi lần xuất hiện trước công chúng, họ đều khiêm tốn và toát lên khí chất. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi có thể tham khảo lời khuyên từ họ”, Finnegan (21 tuổi) chia sẻ.

Finnegan cũng lo ngại những cô bạn của mình sẽ khó xử khi đến thăm “nhà cũ”. “Họ rất tốt khi đưa ra nhiều lời khuyên cũng như hỗ trợ chúng tôi. Tuy nhiên, sẽ thật kỳ lạ khi họ trở lại Nhà Trắng vì trước đó, nơi này là phòng ngủ của Sasha và Malia”, cháu gái của ông Biden nói thêm.

Gia đình ông Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama có mối quan hệ thân thiết từ lâu. Dưới thời Obama, Biden là “cánh tay phải” đắc lực, sát cánh cùng ông trong 2 nhiệm kỳ (2008-2016). Nhờ đó, họ trở thành bạn bè, tiếp tục duy trì mối quan hệ sau khi ông Obama rời nhiệm sở. Vì thế, các thành viên trong gia đình 2 bên cũng gắn bó với nhau suốt nhiều năm.

Maisy Biden và Sasha Obama (17 tuổi) - con gái út của vị tổng thống Mỹ thứ 44 - là đôi bạn thân thiết. Cả hai quen nhau khi Finnegan, chị gái của Maisy, đề nghị ngủ lại khách sạn với chị em Sasha và Malia. Ông Biden cũng quý mến Sasha như cháu gái của mình. Năm 2015, hai gia đình cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm tốt nghiệp trung học cho Maisy và Sasha

Tình bạn của Maisy và Sasha thu hút sự quan tâm của giới truyền thông. Tháng 11/2015, hai cô nàng được phóng viên bắt gặp trên khán đài khi cùng xem đội bóng rổ nữ Princeton Tigers đánh bại American University Eagles ở Washington.

Maisy - Sasha đều đam mê thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng rổ. Do cùng lớn lên ở Washington D.C., họ có cơ hội được học chung một trường tư thục và là đồng đội chơi bóng rổ với nhau. Trước đây, khi còn là huấn luyện viên cho đội bóng của con gái út, ông Obama từng khen ngợi sức mạnh và tài năng chơi bóng của Maisy.

Thảo Ngân

Ảnh: Getty, Today

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/con-chau-ong-biden-nguong-mo-ai-nu-nha-obama-post1176930.html