Con cá chọi bé tí giá 38 triệu đồng, người đàn ông vẫn xuống tiền mua

Một con cá chọi Xiêm có sọc đỏ, trắng và xanh đã được bán với giá gần 38 triệu đồng - một mức giá quá đắt cho loài vật nuôi nhỏ bé.

Loài động vật có màu sắc rực rỡ này, còn được gọi là cá Betta, có giá chỉ 5 USD ở Thái Lan, nơi loài này là bản địa.

Nhưng người trả giá cao nhất Chuchat Lekdeangyu cho biết ông không thể rút lui khỏi cuộc chiến đấu giá trực tuyến sau khi nhìn thấy con cá với các sọc ngang màu xanh, đỏ và trắng giống với lá cờ Thái Lan.

Con cá chọi Xiêm đã được lai tạo với màu sắc giống như quốc kỳ Thái Lan

Con cá chọi Xiêm đã được lai tạo với màu sắc giống như quốc kỳ Thái Lan

Nhiếp ảnh gia tự do 44 tuổi và là người đam mê cá cho biết: "Trước đây từng có những con cá đá trông giống quốc kỳ nhưng chưa có con nào có màu sắc rõ nét như nó".

Chuchat Lekdeangyu tham gia cuộc đấu giá khi con cá có giá 13.000 baht và anh đã cạnh tranh với những người mua còn lại để mang nó về nhà với giá 53.500 baht (gần 38 triệu đồng).

"Đối với tôi đó là số tiền rất lớn nhưng tôi nghĩ nó đáng giá", Chuchat Lekdeangyu nói với AFP và cho biết thêm rằng anh đã đặt tên cho con cá này là “Tri-color” bằng tiếng Thái.

Nhà tạo giống Kachen Worachai đã đăng hình ảnh của con cá lên trang đấu giá cá riêng

Nhà tạo giống Kachen Worachai đã đăng hình ảnh của con cá lên trang đấu giá cá riêng

Con cá sau đó được bán với giá 53.500 baht

Con cá sau đó được bán với giá 53.500 baht

Chuchat Lekdeangyu dự định chụp ảnh con vật cưng và giữ nó trong bể riêng để tránh những trận tử chiến về lãnh thổ mà loài này nổi tiếng.

Chuchat nói: “Tôi muốn cho thế giới thấy rằng Thái Lan có thể nuôi được một loài cá đẹp. Con cá này thuộc về tất cả người Thái”.

Nhà tạo giống Kachen Worachai, người nuôi cá Betta như một sở thích, cho biết: "Tôi chưa bao giờ mong đợi cá của mình có giá như vậy”.

Cá betta, có kích thước lên tới 6,5 cm, trước đây từng được lai tạo để tái tạo màu sắc của lá cờ Thái Lan nhưng Kachen cho biết chưa có loài nào đạt được thành tích này. Ông cho biết giá cá Betta cao nhất trước đây là cá Betta hình bán nguyệt được bán với giá 23.500 Baht.

Kachen cho biết: "Cơ hội để có được một con cá có màu sắc chính xác của lá cờ là 1/100.000. May mắn thực sự đã đứng về phía tôi".

Hải Vân (Theo Asia One, Dailymail)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/con-ca-choi-be-ti-gia-38-trieu-dong-nguoi-dan-ong-van-xuong-tien-mua-a664364.html