Con bò lại “cười” vì miếng formai vẫn mốc !

(PK&XH) -Báo PL&XH số ra ngày 5-12-2013 đăng bài: “Con bò cười vì… formai mốc là chuyện bình thường”, phản ánh việc xuất hiện những miếng formai mốc trên thị trường gây lo lắng cho người tiêu dùng.

Trong khi những miếng formai mốc mà khách hàng mua phải chưa được phía nhà sản xuất là Cty Bel giải quyết thấu tình đạt lý, bộ phận quản lý chất lượng “né” làm việc với báo chí thì người tiêu dùng tiếp tục phát hiện sản phẩm formai mốc và bốc mùi chua.

Tiếp nhận thông tin từ bạn đọc Cao Thị H, trú tại quận Thanh Xuân về việc mua phải một hộp formai còn thời hạn sử dụng nhưng đã bị mốc xanh, PV đã nhiều lần liên hệ làm việc với đại diện Cty Bel, là nhà sản xuất sản phẩm formai. Tuy nhiên, Cty Bel khất lần mà không hề sắp xếp lịch làm việc. Sau khi báo đăng, tiếp tục có những thông tin bạn đọc phản ánh về dấu hiệu “xả hàng tồn” là sản phẩm “Con bò cười” của Cty Bel, nhưng đại diện nhà sản xuất này vẫn “lờ đi” lịch làm việc với PV.

Formai ngả màu vàng, mọc rêu xanh và bốc mùi chua vẫn xuất hiện như thách thức cơ quan quản lý. Ảnh: Nguyễn Khuê

Bạn đọc Vũ Văn H, trú tại quận Hoàng Mai phản ánh về việc mua phải hộp formai bị mọc rêu và có mùi chua. Theo tài liệu mà anh H cung cấp, hộp formai mà anh mua còn tới hơn 4 tháng hạn sử dụng, khi anh mở hộp formai thì thấy bốc mùi chua khó chịu. Bóc một miếng formai ra thì đã ngả màu vàng, nhiều chỗ mọc rêu màu xanh đen bốc mùi lạ.

Như vậy, thời gian qua liên tục xuất hiện những hộp formai bị mốc trước hạn sử dụng, nhưng tại sao phía nhà sản xuất là Cty Bel vẫn im lặng!

Sau khi thông tin trên được công bố, một số nguồn tin phản ánh đến báo PL&XH: “Có một số lượng lớn sản phẩm “Con bò cười” đang được bán trên thị trường là những sản phẩm đã “hết đát”, nhưng vẫn được Cty Bel đóng gói, in ngày sản xuất mới để lừa khách hàng, tiêu thụ sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Cụ thể, nguồn tin này cho rằng: Nhà máy sản xuất sản phẩm “Con bò cười” được Cty Bel lắp đặt từ năm 2010. Ngay sau khi lắp đặt, năm 2011 nhà máy cho sản xuất thử nghiệm dây chuyền và cho kết quả là những sản phẩm kém chất lượng.

Số sản phẩm kém chất lượng không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng. Lẽ ra số sản phẩm này phải được Cty Bel tiêu hủy để “làm lại” cho đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng hơn, ngược lại, Cty này lại “om” hàng kém chất lượng cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng thì tiếp tục đóng gói sản phẩm này để cung cấp ra thị trường với những tem nhãn và ngày sản xuất mới, như những sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Bạn đọc này cũng tỏ ra nghi ngờ về nguyên nhân nhiều sản phẩm formai mốc là do những sản phẩm thử nghiệm được Cty Bel “tung” ra thị trường.

Vậy thực hư về nguyên nhân xuất hiện những sản phẩm formai hiệu “Con bò cười” của Cty Bel là do đâu? Có hay không việc Cty Bel coi thường quyền lợi và tính mạng của người tiêu dùng để tiêu thụ những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, đã được “om” từ khi sản xuất thử nghiệm?

Cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Đồng thời, người tiêu dùng đang cần lắm sự lên tiếng từ phía nhà sản xuất về tình trạng nhiều sản phẩm formai mốc trước thời hạn đã và đang xuất hiện trên thị trường.

Nguyễn Khuê