Con bị hóc xương cá, bố đưa đến viện rồi... bóp cổ bác sĩ

  Báo Công An Nhân Dân
  18 liên quanGốcTP. HCM

  Ngày 30/7, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông Đ.Q.B (SN 1982, thường trú tại quận Bình Thạnh) về hành vi chống người thi hành công vụ.

  Theo đó, lúc 11h ngày 28/7, Công an quận Bình Thạnh tiếp nhận tố giác về tội phạm của anh P.H.T (SN 1989; thường trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng; hiện là bác sĩ, làm việc tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định) về việc bị đánh trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ khám cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tối ngày 27/7.

  Cụ thể, anh P.H.T trình báo lúc 21h ngày 27/7, ông Đ.Q.B đưa con ruột là cháu Đ.N.T (SN 2011) bị hóc xương cá đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định để khám và điều trị.

  Ông B. đang có hành vi tấn công bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

  Ông B. đang có hành vi tấn công bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

  Tại Khoa Cấp cứu, điều dưỡng đã tiếp nhận, làm hồ sơ bệnh án, cho ông B. viết tờ khai tình trạng bệnh của cháu T. Sau đó, cháu T. được Bác sĩ N.H.T.A và Bác sĩ V.N.Q.H thăm khám, chẩn đoán cháu T. bị hóc xương, đau nhẹ vùng cổ (vẫn nuốt nước bọt được), sức khỏe bình thường, chỉ định bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng kiểm tra, gắp xương cá.

  Tuy nhiên, sau khoảng 10 phút, ông Đ.Q.B đến quầy hồ sơ gặp Bác sĩ P.H.T - Trưởng ca trực của khoa Cấp cứu đang kiểm tra hồ sơ để điều trị cho bệnh nhân cấp cứu (tại thời điểm này, khoa Cấp cứu có 23 bệnh nhân).

  Dù đã được Bác sĩ P.H.T giải thích tình trạng sức khỏe của cháu T., đồng thời đề nghị chờ bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng đến thăm khám, gắp xương cá, nhưng ông Đ.Q.B không đồng ý và có lời nói đe dọa hành hung rồi xô ngã, dùng tay bóp cổ Bác sĩ P.H.T.

  Sau khi được bảo vệ bệnh viện can ngăn, ông Đ.Q.B đã đưa cháu T. đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để thăm khám và được bác sĩ tại đây xác định cháu T. không có dị vật trong cổ, sức khỏe bình thường.

  Công an quận Bình Thạnh làm việc với B.

  Công an quận Bình Thạnh làm việc với B.

  Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh đã mời làm việc đối với ông Đ.Q.B.

  Tại cơ quan Công an, ông B. thừa nhận sự việc như trên. Tuy nhận thức rõ việc Bác sĩ P.H.T đang làm nhiệm vụ, có giải thích tình trạng sức khỏe của cháu T., đề nghị ông B. và cháu T. chờ bác sĩ chuyên khoa đến thăm khám, nhưng ông B. không chấp hành mà dùng vũ lực tấn công Bác sĩ P.H.T, cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ và ca trực.

  Ông B. giãi bày do lo lắng cho sức khỏe của con gái nên có hành động dùng tay bóp vào cổ của bác sĩ và mong muốn được bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện, cộng đồng tha lỗi...

  Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông Đ.Q.B về về hành vi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.

  Hoàng Anh

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/con-bi-hoc-xuong-ca-bo-dua-den-vien-roi-bop-co-bac-si-i662263/