Còn 13 huyện, thành phố chưa có điện

Là nơi tâm bão đi vào lưới điện 110kV và lưới điện trung thế trên địa bàn Quảng Ninh bị thiệt hại nặng gây mất điện trên diện rộng. Với sự nỗ lực tối đa, hôm nay (12/11), Công ty điện lực (PC) Quảng Ninh đã khôi phục 65/86 đường dây trung áp và cấp điện trở lại.

Tranh thủ cả ban đêm để khắc phục sự cố lưới điện

CôngThương - Trên địa bàn hiện còn đang mất điện toàn bộ tại các huyện: Hoành Bồ, Vân Đồn, Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu, Đầm Hà, Cô Tô và một phần TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả, TP. Móng Cái, TP. Uông Bí, TX. Quảng Yên, huyện Hải Hà do bị thiệt hại quá nặng. PC Quảng Ninh đang huy động tối đa lực lượng, tranh thủ mọi thời gian để khắc phục hết các sự cố. Dự kiến, trong ngày 13/11/2013 sẽ khôi phục cấp điện trở lại cho tất cả các phụ tải.

Cũng chịu ảnh hưởng nặng của bão số 14 nhưng ngay sau khi bão đi qua, PC Hải Phòng đã khắc phục hết các sự cố, khôi phục cấp điện trở lại cho các phụ tải trong ngày 11/11/2013.

Mặc dù không nằm trong tâm bão số 14 nhưng lưới điện các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Ninh cũng bị thiệt hại trên đường dây trung áp. Tuy nhiên, trong ngày 11/11/2013, các công ty điện lực đều đã khắc phục và cấp điện trở lại cho các phụ tải.

Riêng 2 tỉnh Lạng Sơn và Hà Tĩnh vẫn còn 10 nhánh rẽ trung áp/6 đường trục bị sự cố, gây mất điện tại 19 xã thuộc 9 huyện của Lạng Sơn bị sự cố và 13 xã thuộc huyện Kỳ Anh đang bị mất điện, dự kiến sẽ được khắc phục triệt để và cấp điện trở lại trong ngày 12/11/2013.

Hiện Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương tập trung lực lượng và phương tiện nhằm khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Ngọc Loan

Tranh thủ cả ban đêm để khắc phục sự cố lưới điện

PHẢN HỒI