Cơm gà nấu chanh kiểu Tây lý tưởng cho ngày lạnh

Món cơm gà này đặc biệt nhờ gà được làm chín trên mặt cơm khiến nước gà thấm vào cơm, cộng thêm hương vị của chanh khiến món ăn thơm nồng mà không bị ngán.

Cơm gà nấu chanh kiểu Tây lý tưởng cho ngày lạnh - Ảnh 1

Nguyên liệu cho món cơm gà nấu chanh gồm có 2 phần chính. Phần gà gồm có 5 đùi gà, để nguyên da và xương, 1-2 quả chanh thái lát, vỏ chanh, 4 thìa nước cốt chanh, 1 thìa kinh giới oregano khô, 4 nhánh tỏi băm nhỏ, nửa thìa muối. Nguyên liệu nấu cơm gồm có: 1½ thìa dầu oliu, 1 củ hành tây thái nhỏ, 1 cốc gạo (nên chọn loại gạo ít dính), 1½ chén nước dùng gà, ¾ chén nước, 1 thìa kinh giới oregano khô, hạt tiêu đen.

Cơm gà nấu chanh kiểu Tây lý tưởng cho ngày lạnh - Ảnh 2

Cho toàn bộ thịt gà và các nguyên liệu ướp gà vào túi và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị, tốt nhất nên để qua đêm.

Cơm gà nấu chanh kiểu Tây lý tưởng cho ngày lạnh - Ảnh 3

Bật lò nướng lên 180 độ C. Lấy thịt gà ra khỏi gia vị ướp. Cho nửa thìa dầu oliu vào chảo và làm nóng, cho gà vào chiên sơ đến khi gà ngả màu vàng thì lật mặt. Gắp thịt gà ra để riêng.

Cơm gà nấu chanh kiểu Tây lý tưởng cho ngày lạnh - Ảnh 4

Dùng giấy lau sạch chảo rồi cho 1 thìa dầu oliu vào, tiếp đến cho hành tây vào phi khoảng vài phút đến khi hành chuyển màu trong thì cho gạo và các nguyên liệu nấu cơm vào, nấu sôi lên.

Cơm gà nấu chanh kiểu Tây lý tưởng cho ngày lạnh - Ảnh 5

Lúc này đặt thịt gà đã sơ chế lên trên rồi cho vào lò nướng trong khoảng 35 phút. Mở nắp vung và để thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi cơm khô và mềm. Tổng thời gian khoảng 45 phút.

Cơm gà nấu chanh kiểu Tây lý tưởng cho ngày lạnh - Ảnh 6

Lấy cơm gà nấu chanh ra khỏi lò nướng, rắc một ít rau mùi tây hoặc kinh giới oregano và vỏ chanh lên trên.