Colombia yêu cầu ELN trao thi thể con tin người Nga bị sát hại

Chính phủ Colombia đã yêu cầu nhóm Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) trao thi thể con tin người Nga gốc Armenia, bị nhóm này sát hại từ hồi tháng 4.

Các thành viên ELN tại Cali, Colombia ngày 16/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 5/9, Chính phủ Colombia đã yêu cầu nhóm Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) trao thi thể người Nga gốc Armenia, bị nhóm này sát hại từ hồi tháng 4 sau khi người này tìm cách chạy trốn tại khu vực rừng rậm thuộc bang Choco.

Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Colombia Juan Camilo Restrepo đã đưa ra thông tin này một ngày sau khi ELN đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời.

Theo ông Restrepo, Chính phủ Colombia đã đặt ra yêu cầu này với ELN trên bàn đàm phán đang diễn ra tại Ecuador và người nhà nạn nhân Arsen Voskanyan đã nhờ Đại sứ quán Nga tại Bogota can thiệp.

Voskanyan, 42 tuổi, chuyên buôn lậu động vật hoang dã, đã bị ELN bắt cóc tại Choco hồi tháng 11 năm ngoái khi đang bắt ếch độc trong rừng rậm ở khu vực này. Con tin này đã bị ELN sát hại khi tìm cách bỏ trốn. Trưởng đoàn đàm phán ELN Pablo Beltrán cho biết nạn nhân đã được chôn cất và nhóm này đang liên hệ với Đại sứ quán Nga./.

(Vietnam+)