Colombia: Ăn mừng chiến thắng của đội tuyển, nhiều người chết

(PL&XH) - Chính quyền Colombia khẳng định thông tin có nhiều người chết vì ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Colombia tại World Cup.

Chính quyền Colombia khẳng định thông tin có nhiều người chết vì ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Colombia tại World Cup.

Bất chấp tình trạng bất ổn trong nước, c ác lễ ăn mừng đã nổ ra liên miên sau khi Colombia giành quyền lọt vào tứ kết World Cup 2014. Việc lọt vào đến tứ kết và chỉ chịu thua nước chủ nhà có thể được coi là một thành công lớn của Colombia. Đội tuyển đã quay trở về nước hôm qua và được chào đón như những anh hùng . Tuy nhiên, c hỉ tính riêng sau vòng bảng, đã có hơn 10 người chết vì các sự kiện liên quan đến bạo lực và bia rượu sau trận đấu ở Colombia. Hiện vẫn chưa rõ con số chính xác. Sau trận thắng Bờ Biển Ngà 2-1 tại vòng bảng, một thanh niên Colombia đã bị giết bởi đạn ghém trên đường phố Cali trong một màn ăn mừng tập thể quá khích của CĐV. 80 vụ tai nạn khác liên quan đến bia rượu đã diễn ra, khiến cho 10 thành phố của Colombia phải ban hành khẩn cấp lệnh cấm bán bia rượu trong thời gian World Cup.

Cảnh sát nước này ghi nhận hơn 4.000 cuộc đánh lộn trên khắp đất nước.

Riêng trận đấu Colombia gặp Hy Lạp ở vòng bảng ngày 14/6, cảnh sát báo cáo rằng có 9 người đã bị giết, 150 vụ tai nạn giao thông và 3000 vụ đánh nhau.

Tuy vậy , khi hàng ngàn người Colombia đổ ra đường chào đón đội tuyển của họ trở về sau World Cup thành công, lại xảy ra rất nhiều vụ bạo loạn nữa.

Hiện chưa rõ số người chết vì tai nạn liên quan đến bia rượu và các cuộc bạo lực sau tất cả các trận đấu của Colombia tại World Cup, nhưng chắc chắn con số này sẽ có tối thiểu là 2 chữ số. Chỉ tính riêng sau vòng bảng, đã có hơn 10 người chết vì các sự kiện liên quan.

Tướng Jorge Hernando Nieto, một lãnh đạo ngành cảnh sát Colombia thốt lên đầy bất lực: "Mọi người không thể ăn mừng trong yên bình được hay sao? Đất nước này đã chịu quá nhiều bạo lực rồi".

DH