Còi vàng Dương Mạnh Hùng: Trọng tài 'cứu' Pháp khỏi thua?

Rạng sáng nay, Pháp và Thụy Sĩ đã hòa nhau 0-0 ở lượt trận cuối bảng A, qua đó cùng dắt tay nhau vào vòng 1/8. Tuy nhiên, người hâm mộ Thụy Sĩ vẫn có lý do để tiếc bởi đáng ra thầy trò HLV Petkovic có thể thắng để soán ngôi đầu bảng của đội chủ nhà…

Tình huống tranh cãi diễn ra ở phút 90+2. Trong một pha tấn công của Thụy Sĩ, Dzemaili (số 15) đã bị một cầu thủ phòng ngự chủ nhà kéo áo, ngã trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài chính người Slovenia Damir Skomina đã không cho Thụy Sĩ hưởng phạt đền. Ngay sau tình huống này, ban huấn luyện, cầu thủ Thụy Sĩ đã tỏ ý không bằng lòng, phản ứng với trọng tài.

Còi vàng Dương Mạnh Hùng: Trọng tài 'cứu' Pháp khỏi thua? - Ảnh 1

Còi vàng 2006 Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài không thổi phạt đền với Pháp trong tình huống ở phút bù giờ trận gặp Thụy Sĩ rạng sáng nay là chính xác. Ảnh: I.T.

Trao đổi với Dân Việt, Còi vàng 2006, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng nói: “Nếu là tôi, tôi cũng không cho Thụy Sĩ hưởng phạt đền. Thứ 1, nhìn góc quay chậm là thế nhưng theo tôi, lực tác động chưa đủ cấu thành lỗi và Dzemaili đã chủ động ngã. Thứ 2, bóng không nằm trong tầm kiểm soát của Dzemaili”.

Khi Dân Việt đưa ra tình huống trọng tài người Italia Nicola Rizzoli đã thổi phạt đền cho Bồ Đào Nha ở phút 78 trong pha bóng tương tự ở trận gặp Áo (Ronaldo sau đó đã đá hỏng), cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng giải thích: “Hai tình huống tưởng như giống nhau nhưng lại khác hẳn nhau về “hậu quả” tạo ra. Trọng tài Rizzoli cũng đã nhận định đúng khi cho Bồ Đào Nha hưởng phạt đền. Ở tình huống này, Ronaldo đã di chuyển tích cực, chiếm lĩnh khoảng trống để dứt điểm khi bóng chưa được chuyền vào vòng cấm. Và hậu vệ Áo đã kéo, cản hướng di chuyển của Roanald trong cả 1 “đoạn đường” dài, chứ không diễn ra chỉ trong khoảnh khắc như tình huống của Thụy Sĩ”.