"Cởi trói" hộ khẩu để thu hút người tài

Sáng 17/2, làm việc với Sở Khoa học Công nghệ (KHCN) TP.HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã nhấn mạnh "cởi trói" hộ khẩu để thu hút người tài.

"Cởi trói" hộ khẩu để thu hút người tài - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại buổi làm việc với Sở KHCN (Ảnh: Trung Hiếu/TNO)

Tại buổi làm việc sáng nay, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM, cho biết: "Năm qua Sở KHCN TP.HCM đã góp phần nâng cao năng suất, cũng như sự tăng trưởng chung của Thành phố. Ngoài ra, Sở cũng đã đặt ra 5 nhiệm vụ để triển khai hoạt động trong giai đoạn tới gồm: Chiến lược quốc gia về đổi mới công nghệ; Nâng cao nhận thức của cộng đồng về KHCN; Phát triển tiềm lực KHCN quốc gia, thành lập trung tâm tiên tiến, thu hút nguồn lực xã hội; Đầu tư dự án KHCN trọng điểm; Phát triển thị trường KHCN, nâng cao đổi mới sáng tạo để tham mưu cho lãnh đạo.

Sau khi nghe lãnh đạo Sở báo cáo, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã yêu cầu TP.HCM cần xác định được lợi thế và tiềm năng, cũng như những khó khăn sẽ gặp phải.

Riêng về việc thu hút người tài trong lĩnh vực KHCN, Bí thư Thăng khẳng định: Chính vấn đề hộ khẩu đang gây khó khăn trong việc thu hút người tài cho Thành phố, do đó, phải có đề xuất sửa đổi phù hợp.

Võ Nguyễn