Coco Gauff được ca ngợi, chung kết đơn nữ US Open 'hot' hơn trận Djokovic

Những bước tiến của Coco Gauff vững chắc hơn nhiều so với Emma Raducanu.

Sau khi tay vợt 19 tuổi, Coco Gauff giành được Grand Slam đầu tiên sự nghiệp khi đăng quang US Open 2023, người từng huấn luyện Serena Williams, ông Patrick Mouratoglou, đã hết lời khen ngợi cựu học viên.

Số người xem Coco tại Mỹ nhiều hơn trận chung kết của Djokovic

Số người xem Coco tại Mỹ nhiều hơn trận chung kết của Djokovic

Gauff đã trải qua nhiều năm luyện tập kể từ khi 10 tuổi tại học viện tennis của Mouratoglou, cả hai có mối quan hệ tuyệt vời và HLV người Pháp luôn có những cách khác nhau để hỗ trợ tay vợt 19 tuổi từ xa.

"Tôi nhớ rất rõ lần đầu tiên gặp Gauff. Cô ấy mới 10 tuổi và đã đến tham gia các tuần đánh thử để trở thành một phần của Học viện Mouratoglou. Ngay từ đầu, tôi đã biết rằng cô ấy sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời", HLV người Pháp viết trên mạng xã hội.

HLV 53 tuổi chỉ ra sự khác biệt của Coco: "Điểm khác biệt tôi thấy ở Coco xưa và nay là tâm lý thi đấu điềm tĩnh hơn. Cô ấy đã trưởng thành rất nhiều trong hai tháng qua. Tôi đã thấy một số thay đổi lớn ở nét mặt của cô ấy trên sân và điều đó chỉ là hệ quả có được khi bạn sở hữu tâm lý vững vàng. Nếu cứ giữ được tâm lý như vậy, mọi tay vợt đơn nữ đều không thể so sánh với Gauff".

Trước đó, Emma Raducanu gây sốt khi lần đầu tiên tham dự đã lọt vào chung kết và giành chiến thắng US Open 2021, nhưng sau đó là sự trồi sụt của tay vợt người Anh. Gauff từng lọt vào chung kết Grand Slam khi mới 18 tuổi, và ở lần thứ hai bước vào trận chung kết lớn, cô gái người Mỹ đã thành công. Bước tiến chậm mà chắc, mang tới cho Gauff nhiều trải nghiệm, và người ta tin cô sẽ tiếp tục có thêm nhiều thành công.

Theo thống kê của Tennis Infinity, trận chung kết đơn nam US Open 2023 giữa Novak Djokovic gặp Daniil Medvedev có số lượng người xem ít hơn so với Coco Gauff gặp Aryna Sabalenka.

Tất nhiên đây chỉ là số lượng người xem tại Mỹ. Theo báo cáo, trận chung kết đơn nữ được 3,4 triệu người trên khắp nước Mỹ theo dõi, trận chung kết nam chỉ có 2,3 triệu người theo dõi.

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/coco-gauff-duoc-ca-ngoi-chung-ket-don-nu-us-open-hot-hon-tran-djokovic-c28a60332.html