Cờ tướng Việt Nam giành HCV ngay trong lần đầu dự SEA Games

Ngay trong lần đầu tiên môn cờ tướng được đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games và cũng ở ngay nội dung mở màn là đồng đội cờ nhanh, đội tuyển cờ tướng Việt Nam đã xuất sắc có được tấm HCV.

Cờ tướng thi đấu tại Quảng Ninh, khởi tranh từ ngày hôm nay (14.5), có 4 nội dung là: Cá nhân cờ tiêu chuẩn nam, nữ, đồng đội nam cờ nhanh, cờ chớp.

Kỳ thủ Lại Lý Huynh (áo đỏ). Ảnh: VNC

Trong ngày thi đấu đầu tiên đã diễn ra các ván đấu ở nội dung đồng đội cờ nhanh, nơi mà chủ nhà có 2 đại diện là Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo. Trong đó Lại Lý Huynh đang là đương kim số 1 Việt Nam còn Nguyễn Thanh Bảo là nhà cựu vô địch quốc gia, một kỳ thủ kỳ cựu có lối đánh khác người nhưng cực kỳ hiệu quả.

Nội dung này mỗi đội có 2 kỳ thủ, một trận đấu có 2 ván, mỗi bên đều đi tiên và hậu. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng. Chủ nhà Việt Nam có khởi đầu ấn tượng vào buổi sáng khi cùng thắng 2-0 trước Thái Lan và Campuchia. Vào buổi chiều, đội tiếp tục thắng 2-0 trước Siongapore - đối thủ có các kỳ thủ gốc Trung Quốc. Và ở vòng cuối, dù để thua 0,5 - 1,5 trước Malaysia nhưng Việt Nam vẫn giành HCV nhờ có chỉ số phụ tốt hơn (cả hai đội đều có cùng 6 điểm).

Nguyễn Thành Bảo đánh dấu sự trở lại ấn tượng sau thời gian nghỉ chơi cờ. Ảnh: VNC

Đây được xem là tấm HCV lịch sử của cờ tướng Việt Nam trong lần đầu môn thể thao trí tuệ này được đưa vào chương trình thi đấu tại đại hội thể thao khu vực.

Vào ngày mai, Hà Văn Tiến và Nguyễn Minh Nhật Quang sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài ở nội dung đồng đội cờ chớp nhoáng. Đây là 2 kỳ thủ trẻ tài năng của Việt Nam, trong đó Nhật Quang đang là đương kim vô địch quốc gia còn Văn Tiến đang là nhà vô địch cờ chớp toàn quốc.

Trong khi đó, đại diện thi đấu nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn cho Việt Nam sẽ nhà vô địch quốc gia năm 2020 Đặng Cửu Tùng Lân và kỳ thủ trẻ đang đánh rất lên tay Vũ Quốc Đạt. Hai đại diện của đội nữ tranh tài cờ tiêu chuẩn sẽ là nhà vô địch quốc gia 2021 Lê Thị Kim Loan và nhà đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Hoàng Yến.

LÊ HOÀN

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/sea-games-31/artmid/2393/articleid/52802/co-tuong-viet-nam-gianh-hcv-ngay-trong-lan-dau-du-sea-games