Cô trò Olympia mang âm nhạc đến với trẻ vùng cao

Cô trò Trường Olympia mang âm nhạc đến với các em nhỏ người dân tộc thiểu số thôn Sâu Chua (Sapa, Lào Cai) trong 1 dự án học tập trải nghiệm.

Buổi biểu diễn của cô trò Trường Olympia thu hút lượng khán giả đông đảo.

Buổi biểu diễn của cô trò Trường Olympia thu hút lượng khán giả đông đảo.

Giữa mây trời Sapa cuối tháng 10 thơ mộng, các giáo viên tổ Âm nhạc và hơn 20 học sinh CLB “Hát với mây trời” cấp THPT Olympia đã cất cao tiếng đàn, giọng hát, mang âm nhạc đến với các em nhỏ và cộng đồng người dân tộc thiểu số thôn Sâu Chua (huyện Sapa, tỉnh Lào Cai).

Theo cô Đinh Lan Phương, dự án học tập này tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm cảm xúc thực khi tham gia biểu diễn, rèn luyện kỹ năng, năng lực nghệ thuật và bồi đắp tình yêu thương, sự thấu cảm, sẻ chia với cộng đồng.

Ngoài biểu diễn nghệ thuật tại 2 địa điểm là trường tiểu học Sa Pả và bản Sâu Chua, các giáo viên, học sinh Olympia còn dạy hát cho các em nhỏ vùng cao và mang theo những món quà thiện nguyện ý nghĩa dành tặng các học trò, dân bản nơi đây.

Giáo viên, học sinh Olympia còn dạy hát cho các em nhỏ vùng cao.

“Khi được mang tiếng hát của mình đến với các em nhỏ miền núi, trong em có rất nhiều cảm xúc. Cảm xúc vui mừng, tự hào khi bản thân có thể đóng góp một điều có ích cho xã hội; xen lẫn là sự hồi hộp, lo lắng vì đây là lần đầu tiên em hát trước đông đảo học sinh và người dân thiểu số ở Sapa- nơi âm nhạc vẫn là thứ gì đó xa lạ với đời sống tinh thần của họ”, Khoa Năng Danh (K10) - một thành viên trong CLB “Hát với mây trời” chia sẻ.

Khoa Năng Danh cho biết, điều ấn tượng và hạnh phúc nhất của hành trình học tập trải nghiệm tại Sapa này là những ánh mắt, nụ cười vui sướng của các em nhỏ khi được nghe anh chị hát, được hát cùng các anh chị trước đông đảo người dân quê hương mình, được nhận những món quà nhỏ xinh nhưng thiết thực với đời sống của các em.

“…Và tôi sống như đóa hoa này, tỏa ngát hương thơm cho đời

Sống với nỗi khát khao rằng được hiến dâng cho cuộc đời

Hôm nay dẫu có gian nan thì ngày mai là ngày tươi sáng hơn

Tôi sẽ viết nên câu chuyện của cuộc đời riêng tôi…”

Lời bài hát trong ca khúc “Sống như những đóa hoa” mà cô trò Olympia cùng các em nhỏ vùng cao đã hát vang giữa mây trời Sapa trong niềm hạnh phúc của cộng đồng dân bản nơi đây, vẫn vang vẳng trong trái tim người đã rời đi, người còn ở lại. Sau chuyến đi này, thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục mang âm nhạc của tình yêu, sự sẻ chia đến nhiều miền Tổ quốc.

Từ năm học tiếp theo, dự án sẽ được mở rộng, liên kết với các CLB khác trong trường, như: Mỹ thuật, ConnectedWe… để mang tới nhiều trải nghiệm ý nghĩa khác cho đông đảo học sinh Olympia và các cộng đồng người dân Việt Nam.

Hải Bình

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/co-tro-olympia-mang-am-nhac-den-voi-tre-vung-cao-post613910.html